Cả Facebook, Messenger và Instagram đều chập chờn rất khó chịu, có ai đang “dính” cùng không?

Tình trạng này xuất phát trên Messenger vẫn đang khiến rất nhiều người khó chịu từ chập tối, giờ lây sang cả Facebook và Instagram.

Có vẻ như cả Facebook, Messenger và Instagram đều lâm vào tình trạng chập chờn rất bất thường và khó đoán kể từ đầu tối nay. Tình trạng về Messenger dường như chỉ xảy ra tại khu vực Việt Nam hoặc một số phân vùng nhỏ khác, trong khi Facebook và Instagram thì được ghi nhận ở khá nhiều nơi trên diện rộng toàn cầu và bùng phát mạnh mẽ.

Khởi đầu là Messenger khi đây đã là lần thứ 2 trong ngày xảy ra sự cố cho ứng dụng này (lần đầu xảy ra vào 3h sáng nay). Cụ thể, bắt đầu từ khoảng sau 6h30 tối, tin nhắn gửi đi từ Messenger trên cả nền tảng web hay ứng dụng mobile đều gặp sự cố truyển tải tới người nhận. Rất nhiều hình ảnh được chia sẻ và báo cáo bởi người dùng cho thấy hàng loạt dấu báo lỗi hiện lên.

Những tin nhắn không thể được gửi đi, lại còn báo lỗi ngược lại.

Sau khoảng 5 phút, tình hình có vẻ được cải thiện hơn phần nào khi tin nhắn đã có thể gửi đi, nhưng tính tới bây giờ vẫn có hiện tượng kết nối chậm, ngắt quãng, không đồng nhất.

Nếu đang có trong tay 2 thiết bị riêng biệt (như smartphone và máy tính), hãy thử cùng đăng nhập vào một tài khoản rồi dùng một thiết bị nhắn tin Messenger. Bạn sẽ thấy giao diện ở thiết bị còn lại không hề đồng bộ, tin nhắn vẫn chưa hiện lên hoặc được gửi đi.

Sau thời điểm “sập” trên diện rộng vào 3h sáng nay (rất may là Việt Nam đang say giấc nên không bị ảnh hưởng nhiều) thì Messenger lại vừa gặp sự cố dù có vẻ nhẹ hơn nhiều.

Cá khu vực bị nặng nhất chủ yếu là Đông Nam Á và Tây Âu, nguyên nhân tới giờ chưa thể xác định được.

Không chỉ Messenger mà cả Facebook cũng như Instagram đều bị ảnh hưởng. Dù mức độ chưa tới ngưỡng không thể kết nối hoặc tải giao diện, nhưng quá trình refresh trang chủ diễn ra rất chậm chạp, nhiều khi không làm mới được nội dung gì.

Đặc biệt, vấn đề về Facebook và Instagram thì diễn ra ở rát nhiều nơi, với con số báo cáo lên Downdetector đã lên tới hàng nghìn người dùng trong tối nay.

Được đóng lại.