Mới bị rơi máy bay chưa lâu, máy bay của Lion Air lại gặp tai nạn

Bầu trời châu Á ngày càng bận rộn với hàng loạt chuyến bay xuôi ngược nhờ sự bùng nổ của hàng không giá rẻ…

Tìm kiếm hành khách, mảnh vỡ máy bay Lion Air từ đống đổ nát sau vụ tai nạn

Bầu trời châu Á ngày càng bận rộn với hàng loạt chuyến bay xuôi ngược nhờ sự bùng nổ của hàng không giá rẻ (gọi tắt tiếng Anh là LLC) và nền kinh tế khởi sắc. Tuy nhiên, vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Lion Air (Indonesia) cuối tháng 10 vừa qua, đánh dấu vụ tai nạn máy bay thương mại nghiêm trọng đầu tiên tại Đông Nam Á trong gần 4 năm trở lại đây.

Hàng không châu Á bùng nổ mạnh mẽ

Thảm kịch liên quan đến Hãng Lion Air xảy ra hôm 29/10 khi máy bay Boeing 737 Max 8 gần như mới tinh vừa đưa vào phục vụ chở 189 người bị rơi xuống biển Java sau khi rời Thủ đô Jakarta tới Pangkal Pinang khoảng 13 phút.

Hiện tại, hoạt động tìm kiếm cứu nạn đang được xúc tiến, gần như toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên máy bay đều được cho là đã không qua khỏi. Vụ việc xảy ra vào đúng thời điểm thị trường vận tải hàng không châu Á đang mở rộng với tốc độ chóng mặt nhưng cũng đã đặt ra nhiều nỗi lo ngại về an toàn bay.

Bản thân Lion Air chính là minh chứng cho sự phát triển nhanh và rộng của ngành vận tải hàng không châu Á, đặc biệt là dịch vụ bay với giá rẻ. Lion Air do tư nhân đầu tư, là doanh nghiệp lớn nhất kiểu này ở Indonesia, được thành lập từ năm 1999, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2000, dự kiến trở thành một trong những tập đoàn hàng không lớn nhất trong khu vực.

Việc chưa dừng lại ở đó, cách đây mấy tiếng, máy bay Lion Air của Indonesia hỏng cánh vì đâm vào cột ở sân bay

Phần cánh máy bay Lion Air bị hư hỏng sau khi đâm phải cột ở sân bay (Ảnh: Facebook)

Theo Nikkei Asian Review, máy bay của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) tiếp tục gặp sự cố vào tối ngày 7/11. Theo đó, chuyến bay mang số hiệu JT633 đã bị hoãn, sau khi máy bay va phải cột ở sân bay Fatmawati, thành phố Bengkulu khi đang chuẩn bị cất cánh tới thủ đô Jakarta.

Không có ai bị thương sau vụ va chạm nhưng theo truyền thông địa phương và các hình ảnh ghi lại đăng tải trên mạng xã hội Facebook, phần cánh máy bay đã bị hư hỏng, với một mảnh lớn gần như rời ra.

Lion Air hiện chưa có thông báo chính thức, tuy nhiên một quan chức tại Bộ Giao thông vận tải Indonesia nói rằng cơ quan này đã biết về vụ tai nạn. Hiện chưa rõ loại máy bay gặp sự cố.

CNN Indonesia dẫn lời một quan chức Lion Air cho biết, hãng này đã cử một máy bay khác tới sân bay Fatmawati đưa 143 hành khách trên chuyến bay JT633 về Jakarta.

Được đóng lại.