Tiến Đạt tuyên bố “đã là nghệ sĩ phải biết hát live”: Phát ngôn như “đập thẳng mặt” Hari Won và ChiPu?

Đại diện cho những người nghệ sĩ tài năng thực thụ, rapper Tiến Đạt đã có những chia sẻ xung quanh việc hát live hiện nay như muốn đá thẳng vào mặt người yêu cũ Hari Won?

Ca sĩ có nhất thiết cần một giọng ca khủng, hát live mượt mà? Đó là câu hỏi đặt ra cho thực trạng nền âm nhạc Việt hiện nay. Giống như phát ngôn của một cô hot girl trước đó, rằng “cứ cầm mic lên là ca sĩ rồi”. Liên tiếp màn tranh cãi nổ ra khắp nơi, và cô hot girl đó đại diện tiêu biểu cho một xu hướng làm ngôi sao giải trí chứ không phải ca sĩ thực thụ.

Thực chất, trường hợp của cô ấy đại diện cho khá nhiều ca sĩ Vpop hiện nay, đó là hát live siêu dở và thảm họa.  Họ có ngoại hình, có yếu tố thu hút truyền thông, nhưng cái họ thiếu là giọng ca đủ sức lay động trái tim khán giả.

Mới đây, trong buổi họp báo “Làn sóng xanh”, rapper Đinh Tiến Đạt đã chia sẻ cảm xúc về những bài hát và ca sĩ đã làm nên thương hiệu của cả một thời tuổi trẻ. Điều mà anh thấy thích thú đó là khi đến với “Làn sóng xanh”, khán giả được nghe nghệ sĩ hát live trực tiếp trên sân khấu.

“Đến đây mọi người sẽ được nghe hát live, đó là điều mong ước của Tiến Đạt, vì nghệ sĩ là phải biết hát live. Khi hát live dù dở hơn trong phòng thu một chút, nhưng người nghệ sĩ có thể sống chung với cảm xúc của người nghệ sĩ ngay thời điểm đó. Khán giả cũng được sống trong khoảnh khắc đó”, rapper chia sẻ.

Phát ngôn này của rapper Đinh Tiến Đạt được xem là “cú tát” vào mặt những nghệ sĩ theo hướng giải trí, khi họ không trau dồi giọng hát nhưng vẫn mang danh ca sĩ. Bên cạnh những cái tên từng gây tranh cãi như Chi Pu, Minh Hằng, thì Hari Won không thể không kể đến.

Nữ ca sĩ gốc Hàn không được đánh giá cao trong sự nghiệp ca hát. Cô có khả năng giữ hơi kém, giọng thiếu truyền cảm và cách phát âm chưa thành thạo tiếng Việt. Đỉnh điểm là trong màn trình diễn khách mời của chương trình Vietnam’s Got Talent 2016, nữ ca sĩ khiến nhiều khán giả bức xúc khi thể hiện ca khúc Sài Gòn đẹp lắm rất hời hợt, lúng túng và thiếu chuyên nghiệp.

Ngoài ra, âm thanh quá lớn đôi lúc lấn át giọng hát của Hari Won. Lỗi chênh phô, phát âm không rõ chữ cũng khiến không ít khán giả khó chịu. Mặc dù có những bản hit được khán giả yêu thích, nhưng khả năng hát live của bà xã Trấn Thành cần được nâng cao hơn rất nhiều.

Khi còn mặn nồng thì rất vui vẻ, lúc hết rồi thì đá vào mặt nhau như này đây.

Đinh Tiến Đạt: “Đã là nghệ sĩ phải biết hát live”.

Được đóng lại.