Bị cô lập với thế giới, loài cá bí ẩn sống hơn 60,000 năm trong sa mạc, bây giờ chúng chỉ còn 92 cá thể

Thung lũng chết (Death Valley), một thung lũng thuộc sở hữu nhà nước của bang Nevada, Mỹ đã lập kỷ lục thế giới về độ khắc nghiệt, với nhiệt độ có thể lên tới 56,7 độ C. Thung lũng này nổi tiếng với hạn hán nóng ẩm, nhưng thật không ngờ rằng trong một môi trường khắc nghiệt như vậy có một sinh vật sống ở đó từ thời Kỷ băng hà.

Vài thập kỷ trước, người ta đã tìm thấy cá konjac sinh sống trong hố nước trong thung lũng. Thật khó để tưởng tượng rằng cái ao nhỏ dưới lòng đất này vẫn còn có sự sống.

Cá konjac có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 2,7 cm. Các nhà sinh học phát hiện ra rằng chúng sống ở thời kỳ băng hà, và số lượng konjac đã giảm xuống rất lớn do sự tác động của môi trường.

Hiện tại, các nhà khoa học đã thiết kế một hàng rào bên ngoài Hang Quỷ (Devils hole) để cố gắng chặn sự can thiệp của bất kỳ vật thể lạ nào với môi trường sống của cá konjac.

Một nhà nghiên cứu khoa học cho biết: “Cá konjac sống trong một hố nước lớn. Để bảo tồn chúng, bạn không thể di chuyển chúng mà chỉ có thể cải thiện môi trường nước.”

Năm 1966, Konjac được đưa vào danh sách các loài đầu tiên của Luật bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Hoa Kỳ. Các nhà khoa học cho biết tương lai của loài cá nhỏ bé này phụ thuộc vào nhiệt độ nước của hồ nước trong Hang Quỷ mà chúng sinh sống. Cho tới năm 2014, các nhà khoa học ước tính chỉ còn khoảng 92 cá thể Konjac sống trong hồ này.

Hy vọng rằng các nhà khoa học có thể bảo vệ và phát triển loài cá quý hiếm này trong tương lai và duy trì sự đa dạng của các sinh vật sống.

Video hay:

 

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Mới nhất

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…