Bị cô lập với thế giới, loài cá bí ẩn sống hơn 60,000 năm trong sa mạc, bây giờ chúng chỉ còn 92 cá thể

Thung lũng chết (Death Valley), một thung lũng thuộc sở hữu nhà nước của bang Nevada, Mỹ đã lập kỷ lục thế giới về độ khắc nghiệt, với nhiệt độ có thể lên tới 56,7 độ C. Thung lũng này nổi tiếng với hạn hán nóng ẩm, nhưng thật không ngờ rằng trong một môi trường khắc nghiệt như vậy có một sinh vật sống ở đó từ thời Kỷ băng hà.

Vài thập kỷ trước, người ta đã tìm thấy cá konjac sinh sống trong hố nước trong thung lũng. Thật khó để tưởng tượng rằng cái ao nhỏ dưới lòng đất này vẫn còn có sự sống.

Cá konjac có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 2,7 cm. Các nhà sinh học phát hiện ra rằng chúng sống ở thời kỳ băng hà, và số lượng konjac đã giảm xuống rất lớn do sự tác động của môi trường.

Hiện tại, các nhà khoa học đã thiết kế một hàng rào bên ngoài Hang Quỷ (Devils hole) để cố gắng chặn sự can thiệp của bất kỳ vật thể lạ nào với môi trường sống của cá konjac.

Một nhà nghiên cứu khoa học cho biết: “Cá konjac sống trong một hố nước lớn. Để bảo tồn chúng, bạn không thể di chuyển chúng mà chỉ có thể cải thiện môi trường nước.”

Năm 1966, Konjac được đưa vào danh sách các loài đầu tiên của Luật bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Hoa Kỳ. Các nhà khoa học cho biết tương lai của loài cá nhỏ bé này phụ thuộc vào nhiệt độ nước của hồ nước trong Hang Quỷ mà chúng sinh sống. Cho tới năm 2014, các nhà khoa học ước tính chỉ còn khoảng 92 cá thể Konjac sống trong hồ này.

Hy vọng rằng các nhà khoa học có thể bảo vệ và phát triển loài cá quý hiếm này trong tương lai và duy trì sự đa dạng của các sinh vật sống.

Video hay:

 

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bí mật sức mạnh thủy quân Tây Sơn của ‘Hoàng đế biển cả’ Quang Trung

“Sông Đằng một dải dài ghê Sóng hồng cuồn cuộn tuôn về bể ĐôngNhững người bất nghĩa tiêu vongNghìn thu chỉ có anh hùng lưu danh”

Người dùng VinaPhone: Tin nhắn rác bủa vây tứ bề

Theo Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (thuộc Bộ TT&TT), trong năm 2018, có 56.941 lượt phản ánh tin nhắn rác.

Vụ giáo viên ngủ với học sinh lớp 10: CĐM đã bị cô giáo Hạ lừa, sự thật cô đã ngủ chung khách sạn với học trò của minh?

Trước đấy theo những gì cộng đồng mạng cung cấp và đoạn clip gặp cô giáo thì chúng ta nghĩ là cô ấy bị chồng vu khống thật nhưng tất cả chúng ta đều bị cô giáo Hạ dắt mũi 1 cách rất tinh vi.

Nữ sinh trường Ams lọt vào 0,03% người đạt điểm tuyệt đối trong số 1,7 triệu người thi SAT

Với điểm số tuyệt đối 2400/2400 trong kì thi chuẩn hóa SAT, Ngô Hà Kiều Phương (lớp 12 Anh2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành được học bổng hơn 4,5 tỷ từ đại học Vanderbilt (Mỹ).

Mới nhất

Miếng đất bỏ không 5 năm và sự “ngốc nghếch” của người Nhật Bản

Vào đầu năm 2006, công ty Asahi Breweries của Nhật Bản cùng hợp tác với 2 công ty hàng đầu khác là Sumitomo Chemical và Itochu để đồng thuê một khu đất canh tác rộng 1.500 mẫu ở Lai Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Cô giáo ngủ chung khách sạn với thanh niên 16 tuổi lên tiếng

Ngay sau khi vụ việc đang rất căng thẳng thì cô giáo này đã viết status trên trang cá nhân của mình.

Một hành động nhỏ cứu sống 1,5 triệu người và làm nên 2 vĩ nhân của thế giới: Câu chuyện về lòng tốt…

"Ở hiền gặp lành", làm việc tốt chắc chắn sẽ nhận được báo đáp, người tốt dù không giàu vật chất nhưng sẽ luôn hạnh phúc trong tâm can.

10 vị tướng lẫy lừng nhất thế giới khiến kẻ thù kinh sợ, có Việt Nam

Alexander Đại đế, Thành Cát Tư Hãn, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là 3 trong số những danh tướng lẫy lừng trong lịch sử quân sự thế giới khiến kẻ thù kinh hồn bạt vía.