Bức tranh hiếm có đáng giá hàng nghìn USD bị phá hủy bởi… con mèo của nhà sử học

Khi hoàng thượng “lỡ tay” làm hư bức tranh mà bạn yêu thích nhất, bạn sẽ làm thế nào đây?

Vào năm 2015, Bendor Grosvenor, một nhà sử học nghệ thuật, đã mua một bức họa hiếm với giá 6.714 USD (khoảng 156 triệu VND). Tác phẩm là một mảnh ghép trong bức tranh của họa sĩ John Michael Wright được vẽ vào thế kỷ thứ 17, theo The Telegraph đưa tin.

“Wright là một trong những nghệ sĩ yêu thích của tôi và tôi đã mua tác phẩm này vì nó ở trong tình trạng tuyệt vời, với tất cả các đường nét ban đầu và các chi tiết còn nguyên vẹn”, ông nói với tờ báo.

Bendor Grosvenor

Padme, “tội đồ” của sự việc trên.

Bức tranh tội nghiệp bị phá hỏng bởi Padme.

Gần đây, Grosvenor bận rộn sửa chữa những vết xước xuất hiện trên bức tranh do thời tiết thay đổi gây ra (cụ thể do sự co dãn của vải). Tuy nhiên, khi ông nghĩ rằng việc cải thiện đã hoàn thành thì một thảm họa đã xảy ra: con mèo của Grosvenor, Jadme đã nhảy bổ vào bức tranh và để lại vài đường cào vào chính giữa tác phẩm trên.

“Sau đó, khi tôi lùi bước về sau để ngắm nhìn thành quả này, đột nhiên con mèo nhà tôi nhảy bổ tới bức tranh và… một thảm họa đã xảy ra,” ông kể lại.

Con mèo của ông đã để lại hai vết xước trên bức tranh và làm hỏng tấm vải. Grovesnor nói rằng bức tranh có thể sẽ không quay lại được trạng thái ban đầu của nó.

“Thật may mắn là Padme đã “hạ cánh” ngay phần quần áo của ông ấy (Wright) chứ không phải trên gương mặt ấy!”

Trong khi Grovesnor đang buồn rầu về bức danh họa ấy thì có vẻ như chú mèo chẳng cảm thấy hối hận. Ông nói đùa:

-“Chắc có lẽ Padme không phải là người hâm mộ của John Michael Wright nên ẻm chẳng biết tiếc nuối là gì đâu”.

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Thứ trưởng Công an giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng với tội Dâm ô người dưới 16 tuổi thì dù bị hại không đề nghị vẫn có thể khởi tố.

Sắp cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone

Nguồn tin của ICTnews cho hay MobiFone đã hoàn tất hồ sơ và đệ trình lên Bộ TT&TT xin cấp phép thử nghiệm 5G và đang chờ Bộ TT&TT phê duyệt.

Mới nhất

Mconnect: Ứng dụng ‘săn’ ưu đãi dành tức thì cho thuê bao MobiFone

Dùng dịch vụ mạng được ưu đãi ẩm thực, giải trí, làm đẹp, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, nghỉ dưỡng…chuyện chỉ có với các thuê bao Mobifone.

MobiFone “Gửi trọn yêu thương” – Đêm nhạc của sự ấm áp và lan tỏa

Tối 14/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, đêm nhạc “Gửi trọn yêu thương” do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức đã diễn ra ấn tượng và xúc động. Hàng ngàn khách hàng là những thuê bao thân thiết, gắn bó lâu dài với MobiFone đã…