CĐV Heerenveen tranh luận sau phát ngôn về Văn Hậu

Cựu chủ tịch CLB Heerenveen, ông Riemer van der Velde, tạo dư luận sau khi chỉ trích đội bóng mượn Đoàn Văn Hậu là điều không thể chấp nhận được.

Ông Riemer Velde trả lời trang Omrop Fryslan về trường hợp của hậu vệ người Việt Nam ở mùa giải 2019/2010. Cựu chủ tịch thẳng thắn đưa ra những phát biểu gay gắt nhắm vào ban lãnh đạo SC Heerenveen khi họ mượn Văn Hậu từ CLB Hà Nội.

Nhiều trang thông tin về bóng đá Hà Lan có dẫn nguồn lại, trong đó có Fean Online. Bài viết ngay lập tức thu hút các cổ động viên và đứng trong danh sách xem nhiều nhất của trang báo này. Rất đông độc giả đã để lại ý kiến, tranh luận và nhận định về bản hợp đồng mang tên Văn Hậu.

Cựu chủ tịch Velde đang tạo sóng dư luận khi chỉ trích vụ mượn Vặn Hậu. Ảnh: Anp Pro Shots.
Cựu chủ tịch Velde đang tạo sóng dư luận khi chỉ trích vụ mượn Vặn Hậu. Ảnh: Anp Pro Shots.

“Văn Hậu là hợp đồng thương mại”

Phát biểu khiến ông Velde trở thành tâm điểm trong 2 ngày qua ở Heerenveen. Không ít cổ động viên tán thành với quan điểm của người từng có 23 năm điều hành đội bóng của vùng Fryslan. Ông là người có tiếng nói, tầm ảnh hưởng sau khi về hưu vào năm 2006.

Cổ động viên có tài khoản Frank bình luận: “Lấy một cầu thủ chỉ chơi có 3 phút cả mùa giải, rồi khán giả reo hò tên cậu ấy trong trận đấu đã an bài 2-0. Về điều khoản tài trợ thì không có gì quá đáng cả”.

CĐV có tài khoản HWB: “Ai nói Văn Hậu là bản hợp đồng thất bại thì vui lòng giải thích tại sao? Còn không thì đừng gọi cậu ấy là thương mại. Ý kiến này bị Rufus (một tài khoản khác) phản pháo: “Vậy anh chứng minh nó không phải là hợp đồng thất bại đi. Những nhà tài trợ từ Việt Nam đâu?”

Với danh tiếng của mình, ông Velde luôn có người ủng hộ. Tài khoản tên Meertje viết: “Đây là ý kiến của ông ấy, và Velde có đủ tư cách nêu ra vấn đề, mọi người không cần than phiền. Ông ấy có nói gì điên rồ không. Mọi người ở đây đều biết Văn Hậu đến thực chất là thương mại. Đội vẫn không có nhà tài trợ chính, thương mại thì thất vọng”.

Người dùng tên Floppe86 khách quan cho rằng: “Tại sao CLB phải đặt ra những yêu cầu khác nhau để trao đổi cầu thủ Việt Nam thay vì dùng cầu thủ trẻ của mình. Cậu ấy đủ tốt đã ra sân rồi và ngược lại thì không. Tất nhiên, tôi cũng nghi ngờ năng lực HLV Jansen và những người không tốt hơn mà ông ấy mang về”.

Văn Hậu không còn nhiều thời gian ở SC Heerenveen. Ảnh: SCH.
Văn Hậu không còn nhiều thời gian ở SC Heerenveen. Ảnh: SCH.

Cuộc tranh luận gần như không có hồi kết. Có vẻ như phát ngôn của chủ tịch cũ đã thổi lên mâu thuẫn giữa lúc CLB đang lâm vào khủng hoảng. Họ thua liên tục 3 trận, hòa 1 ở giải VĐQG, và cũng vừa bị Feyenoord loại khỏi cúp quốc gia.

Cựu chủ tịch muốn phá hoại?

Châm ngòi bằng phát ngôn nhắm vào một cầu thủ dự bị “từ một đất nước xa xôi”, ông Velde bị người hâm mộ quy kết là muốn phá hoại đội bóng. Nhiều người cho rằng vị cựu chủ tịch không nên phát biểu khi người tiền nhiệm của mình đang làm việc. Chủ tịch hiện tại là ông Cees Roozemond.

Một tài khoản khác đặt dấu hỏi: “Ông ấy đang muốn chống lại SC Heerenveen khi không còn đương nhiệm. Sau đó, Velde có thể giúp CLB tăng trưởng 1.000 lần không hay là đứng đầu trong cuộc chỉ trích những người khác?”.

Phản bác lại lập luận “cầu thủ ở xa xôi”, người dùng có tên là N01tra đặt dấu hỏi: “Tôi không hiểu sao Levi Onwuzurike, Godfrey Nwankpa, Raphael Bove là những ví dụ cụ thể. Họ không thể cạnh tranh vị trí bình thường và còn đến từ những nơi rất xa như Nigeria và Australia”.

Văn Hậu có thể trở về khoác áo CLB Hà Nội trong mùa hè. Ảnh: Quang Thịnh.
Văn Hậu có thể trở về khoác áo CLB Hà Nội trong mùa hè. Ảnh: Quang Thịnh.

Một CĐV Ristretto cho rằng: “Một cầu thủ xa xôi như thế đến đây thì phải làm quen với lối chơi của đội. Nhưng không hiểu sao HLV lại không cho cậu ấy cơ hội bên cánh trái mà giao cho Floranus. Điều này thật kỳ lạ. Jansen nên chọn một trong hai, Woudenberg hoặc Văn Hậu”.

Phía CĐV không thích phát biểu của cựu chủ tịch cho rằng ông không hiểu chuyện gì đang diễn ra bên trong đội bóng. Nếu ai đó can dự vào công tác điều hành của ông Velde như cách ông phát biểu, có lẽ trang tin này sẽ phụ ông chống lại SC Heerenveen mỗi tháng.

Những người khó tính khuyên ông này không nên nói gì dù có được báo chí phỏng vấn. “Ông ấy chỉ nên ngồi im trên khán đài, vỗ tay và ra về khi trận đấu kết thúc”, một bình luận để lại trong bài báo dẫn lời ông Velde.

SC Heerenveen rõ ràng đang gặp chút vấn đề trong tập thể đội bóng. Một cầu thủ dự bị như Văn Hậu không thể là tác nhân, nên người ta đặt nghi vấn động cơ của ông cựu chủ tịch khi nhắm vào Văn Hậu. Qua đó, ông Riemer Velde muốn nói lên điều gì khi thành tích của Heerenveen đang đi xuống.

https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/afWfo1TORiw/5322b8f40bb4e2eabba5/3dd2038f8bca62943bdb/720/8732de53d913304d6902.mp4?authen=exp=1581894227~acl=/afWfo1TORiw/*~hmac=2a539a38bad7ccf207c6038f157b79c1
Nguồn Zing News
Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Will lawn mower pick up leaves BEST LAWN MOWERS

When likely to shop mowers to get a new unit to care for your yard, there are lots of factors to evaluate that will help decide on a model that you will be happy with. The first factor involves your dedication to yard work and maintenance. Do you enjoy working outdoors? Will you possess the […]

Energy and strength at one chargers 7 cheap nfl jerseys

Jets coach Paul Maurice hinted they were experiencing fatigue heading into the playoffs. Naomi Osaka 4. New England Patriots 28. Arizona Cardinals 9. They played a good game. Those types of plays, good defenses make. Katelyn Ohashi By Barry Janoff March 17: WWE ‘s WrestleMania is a big event that attracts a big audience and […]

There’s also an elevated risk appears dixon may Womens Kahale Warring Jersey

Graves was also at the center of some tension in the contest for his second-period hit on Alex Chiasson, which forced the Oilers’ winger to exit the game. Nix has a chance to return for Wholesale NHL Jerseys Womens Luke Opilka Jersey Sunday’s game versus the Chargers, Dale Lolley of reports. Kobe Bryant 7. Does […]

Fuel and hence CO2 than tel aviv said nike nfl jerseys cheap

What you do to prepare for a game doesn’t get worse, it only gets better with time. Even the ROBIN-1 license plate is a touching tribute to the build. Coach Ralph Krueger called for the Sabres to get more pucks to the net following Friday’s contest, in which they were outshot, 34. He added three […]

Mới nhất

Can attest veteran coach mack to keep Kenny Young Jersey

Cincinnati Bengals 2. Becky Lynch 7. As a unanimous All-American in 2016, Peppers won the Hornung Award and was the Big Ten Defensive Player of the Year while also a Heisman finalist after recording 13 tackles for loss in his final…

Five months of unrest sierra to cover marion cheap nfl jerseys

Helter-skelter, my eye! Minnesota Vikings 25, Miami Dolphins from Houston Texans 26. According to Stepanian., We have signed on amazing athletes, who deserve the same level of praise and attention because of the way they show care, as any…

Jacksonville jaguars from los angeles rating dickerson wholesale jerseys

Alex Morgan 5. Cristiano Ronaldo 4. Minnesota Vikings 25, Miami Dolphins from Houston Texans 26. Staked to a two-run lead, Peralta walked the leadoff hitter to bring the tying Nike NFL Jerseys Wholesale Cheap NFL Jerseys Usa run to the…

Embarked on feb 1 consistent era nike nfl jerseys wholesale

But I'm still in the process of getting better. Coach Pat Shurmur said Thursday that Cheap NFL Jerseys Usa he's optimistic will clear the league's protocol for head injuries this week, Dan Duggan of The Athletic reports: Bills #14 Ryan…