Chuyển mạng giữ số: MobiFone bất ngờ vượt lên chính mình và có lượng thuê bao hời kỷ lục

Nhiều bất ngờ vừa xảy ra ở các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel trong “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số.

Nhiều bất ngờ vừa xảy ra ở các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel trong “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số.

 

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 1

Tình hình chuyển mạng giữ số tính từ ngày 16/11/2018 đến 24/3/2019. (Nguồn: Cục Viễn thông)

Ngày 25/3, Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cập nhật những số liệu mới nhất liên quan tới tình hình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP).

Theo đó, tính từ ngày 16/11/2018 (ngày bắt đầu triển khai MNP) đến ngày 24/3/2019, đã có 224.852 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số, trong đó có 157.124 thuê bao chuyển mạng thành công (đạt tỉ lệ 69,9%), còn lại 55.472 thuê bao bị các nhà mạng từ chối cho chuyển mạng do chưa thỏa các điều kiện cần thiết.

Đáng chú ý trong số liệu cập nhật này của Cục Viễn thông là cục diện “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số giữa VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile đã có nhiều thay đổi.

Đầu tiên là lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng đến VinaPhone lần đầu vượt Viettel, 98.361 thuê bao so với 94.780 thuê bao. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên lượng thuê bao đăng ký chuyển đến Viettel ít hơn lượng thuê bao đăng ký chuyển đi, 94.780 thuê bao so với 98.512 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 2

VinaPhone (đường màu xanh) lần đầu tiên vượt mặt Viettel (đường màu xám) về lượng thuê bao đăng ký chuyển đến.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 3

Viettel (đường màu xám) lần đầu tiên có lượng thuê bao đăng ký chuyển đến ít hơn lượng thuê bao đăng ký chuyển đi.

Số liệu đợt này còn cho thấy MobiFone có sự bứt phá ngoạn mục khi hời kỷ lục +1.459 thuê bao, do có 22.286 thuê bao chuyển đến thành công so với 20.827 thuê bao chuyển đi thành công. Trong khi đó, với VinaPhone, hiệu số lượng thuê bao đến thành công trừ đi thành công vẫn tiếp tục chuỗi tăng với +29.812 thuê bao; còn Viettel và Vietnamobile ở chiều hướng ngược lại với tương ứng -25.572 thuê bao và -5.699 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 4

MobiFone bất ngờ vượt lên chính mình và có lượng thuê bao hời kỷ lục. Trước đó, kỷ lục hời của MobiFone là 999 thuê bao (ở kỳ số liệu ngày 13/2), còn ở kỳ số liệu cách đây một tuần thì MobiFone đang âm (-) 415 thuê bao.

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Mới nhất

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…