Chuyển mạng giữ số: MobiFone bất ngờ vượt lên chính mình và có lượng thuê bao hời kỷ lục

Nhiều bất ngờ vừa xảy ra ở các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel trong “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số.

Nhiều bất ngờ vừa xảy ra ở các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel trong “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số.

 

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 1

Tình hình chuyển mạng giữ số tính từ ngày 16/11/2018 đến 24/3/2019. (Nguồn: Cục Viễn thông)

Ngày 25/3, Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cập nhật những số liệu mới nhất liên quan tới tình hình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP).

Theo đó, tính từ ngày 16/11/2018 (ngày bắt đầu triển khai MNP) đến ngày 24/3/2019, đã có 224.852 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số, trong đó có 157.124 thuê bao chuyển mạng thành công (đạt tỉ lệ 69,9%), còn lại 55.472 thuê bao bị các nhà mạng từ chối cho chuyển mạng do chưa thỏa các điều kiện cần thiết.

Đáng chú ý trong số liệu cập nhật này của Cục Viễn thông là cục diện “cuộc chiến” chuyển mạng giữ số giữa VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile đã có nhiều thay đổi.

Đầu tiên là lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng đến VinaPhone lần đầu vượt Viettel, 98.361 thuê bao so với 94.780 thuê bao. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên lượng thuê bao đăng ký chuyển đến Viettel ít hơn lượng thuê bao đăng ký chuyển đi, 94.780 thuê bao so với 98.512 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 2

VinaPhone (đường màu xanh) lần đầu tiên vượt mặt Viettel (đường màu xám) về lượng thuê bao đăng ký chuyển đến.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 3

Viettel (đường màu xám) lần đầu tiên có lượng thuê bao đăng ký chuyển đến ít hơn lượng thuê bao đăng ký chuyển đi.

Số liệu đợt này còn cho thấy MobiFone có sự bứt phá ngoạn mục khi hời kỷ lục +1.459 thuê bao, do có 22.286 thuê bao chuyển đến thành công so với 20.827 thuê bao chuyển đi thành công. Trong khi đó, với VinaPhone, hiệu số lượng thuê bao đến thành công trừ đi thành công vẫn tiếp tục chuỗi tăng với +29.812 thuê bao; còn Viettel và Vietnamobile ở chiều hướng ngược lại với tương ứng -25.572 thuê bao và -5.699 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Nhiều bất ngờ vừa xảy ra với Vina, Mobi và Viettel - 4

MobiFone bất ngờ vượt lên chính mình và có lượng thuê bao hời kỷ lục. Trước đó, kỷ lục hời của MobiFone là 999 thuê bao (ở kỳ số liệu ngày 13/2), còn ở kỳ số liệu cách đây một tuần thì MobiFone đang âm (-) 415 thuê bao.

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Doanh nhân công nghệ Trần Đình Bảo: Đáng nể trên cả thương trường lẫn gia đình

Ngoài việc làm mẹ, không công việc nào cực khổ hay khó khăn như làm chủ một doanh nghiệp và anh Trần Đình Bảo – người đứng đầu công ty về công nghệ, truyền thông, với hàng loạt những sản phẩm “nổi đình nổi đám” là một trong số đó. Những thành quả mà anh nhận được dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa to lớn. Song song đó, mỗi kiến thức anh học được cũng đều đúc kết từ thực tế.

Hết boom 550 ngàn trà sữa đến 11 bịch bún và mì, gã trai ở Cần Thơ bị truy lùng

Khi mang 6 bịch bún, 5 phần mì đến giao cho Võ Minh Hiếu, chàng sinh viên chạy Grab khóc hận khi nhận được tin nhắn “Đem về ăn đi”.

Bộ sưu tập siêu xe 17 triệu đô của huyền thoại đường đua F1 Lewis Hamilton

Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi tay đua huyền thoại người Anh Lewis Hamilton sở hữu bộ sưu tập xe hơi hàng “khủng”, có tổng giá trị ước tính lên tới 17 triệu USD…

Mới nhất

Cường Đô La và Đàm Thu Trang không tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong lễ cưới

Trong thiệp cưới, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đề nghị khách mời không đưa theo trẻ em dưới 5 tuổi cũng như hạn chế sử dụng điện thoại để giữ sự riêng tư cho hôn lễ.

Vụ 500 khách ngộ độc sau tiệc cưới ở Adora: Ban An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng

“Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, lãnh đạo Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

5 Types of Private Mortgage Insurance – PMI

If you’re making a down payment of less than 20% on a home, it’s important to understand what mortgage insurance is and how it works. Private mortgage insurance (PMI) isn’t just for people who can’t afford a 20% down payment. It’s also for…