Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

Theo số liệu mới nhất của Cục Viễn thông về kết quả chuyển mạng giữ số trong tháng 4/2019, MobiFone là một trong hai nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều hơn lượng thuê bao chuyển đi thành công (có hiệu số dương) – tương ứng chuyển đến là 24.474 thuê bao và chuyển đi là 23.650 thuê bao.

Với số lượng thuê bao chuyển đi thành công 23.650, đạt tỷ lệ xấp xỉ 70%, MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất (Viettel đạt 83,3%, VinaPhone-VNPT đạt 63,4% và Vietnamobile đạt 48,45%), thể hiện sự triển khai nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, các nhà mạng phải tạo mọi thuận lợi, loại bỏ rào cản để người dùng được dễ dàng chuyển mạng khi có nhu cầu.

Con số tỷ lệ trên của MobiFone cũng đảm bảo “đạt chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng” của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bởi từ 1/5, Bộ ban hành chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng giữ số là 70% yêu cầu chuyển mạng phải được thực hiện thành công. Nhà mạng nào không đủ 70% thuê bao chuyển mạng thành công sẽ không đạt chỉ tiêu kỹ thuật.

Theo đại diện MobiFone, kết quả trên (tỷ lệ chuyển đi thành công) một mặt phản ánh việc MobiFone thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tạo các chính sách thuận lợi, tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình thuê bao MobiFone khi có nhu cầu chuyển mạng, nhưng mặt khác, qua việc tư vấn, hỗ trợ thuê bao trong quá trình chuyển mạng đã giúp MobiFone nắm bắt, thấu hiểu hơn được nhu cầu, tâm lý của khách hàng, đồng thời cam kết đáp những nhu cầu, mong muốn của khách hàng, do đó nhiều người dùng đã “ở lại” MobiFone mà không chuyển sang mạng khác nữa.

“Cũng có khách hàng chuyển đi chỉ vì muốn dùng gói cước data cao hơn, có người muốn được miễn phí gọi nội mạng nhiều hơn, có thuê bao lại muốn chất lượng sóng nơi mình làm việc tốt hơn… Một số lý do như vậy từ khách hàng đã được nhà mạng nhanh chóng đáp ứng, như cung cấp gói cước phù hợp nhu cầu của thuê bao, cắm thêm trạm tại những nơi sóng chưa tốt…”, vị đại diện MobiFone cho biết.

Thực tế, tinh ý sẽ thấy, mặc dù là một trong ba nhà mạng lớn có số lượng thuê bao lớn nhất nhưng số lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng của MobiFone chỉ bằng hoặc chưa bằng một nửa so với số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi của các nhà mạng lớn còn lại (trong tháng 4, số lượng thuê bao đăng ký của chuyển đi của MobiFone là 33.973, của VinaPhone là 51.328 thuê bao, Viettel là 72.417 thuê bao). Điều này phản ánh tính ổn định và trung thành của thuê bao MobiFone, đồng thời cho thấy đây là nhà mạng có thuê bao gắn bó và ít có nhu cầu dịch chuyển.

“MobiFone lâu nay vẫn được đánh giá là nhà mạng “hạng sang”, có chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng khác biệt, đẳng cấp. Thuê bao của nhà mạng này chủ yếu là công chức, giới kinh doanh, nhân viên văn phòng, đặc biệt là đội ngũ quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, do vậy tỷ lệ đăng ký chuyển mạng của nhà mạng không cao, thuê bao ít có sự “nhảy cóc” cũng là dễ hiểu”, một chuyên gia viễn thông nhận xét.

Theo đại diện MobiFone, trong lộ trình nâng cao chất lượng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, đặc biệt là về data, riêng trong quý 1/2019, nhà mạng đã lắp đặt thêm 4.500 trạm BTS 4G và mục tiêu đến cuối năm 2019 sẽ nâng tổng số trạm 4G lên 30.000 trạm và trở thành một trong các nhà mạng lớn có số trạm 4G lớn nhất.

Ngoài ra, mới đây MobiFone cũng chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho nhà mạng này triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM và là một trong hai doanh nghiệp viễn thông được cấp phép thử nghiệm 5G đầu tiên tại Việt Nam. Bước đệm này cùng với việc đầu tư mạnh cho hạ tầng 4G, sẽ giúp MobiFone đáp ứng tối đa về nhu cầu dữ liệu của khách hàng, cũng như tạo tiền đề để nhà mạng đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm, hệ sinh thái cho 5G cho nhu cầu phát triển 5G trong tương lai.

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo để “giữ chân” thuê bao cũ và thu hút thuê bao mới.

Mạng di động đầu tiên được chuyển nhượng giá 1 USD và khát vọng đi đầu trong chuyển đổi số

Ngày16/4/1993, MobiFone được thành lập trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư từ phía Comvik là 10 triệu USD và sau 10 năm sẽ chuyển nhượng lại cho Việt Nam với giá trị là 1 USD.

Thái độ idol khi trang phục “phản chủ” trên sân khấu: Người được khen vì xử lý ngon ơ, kẻ bị chê thậm tệ vì kém chuyên nghiệp

Trang phục trên sân khấu dính sự cố là điều nhiều idol từng đối mặt nhưng không phải ai cũng có thái độ và cách xử lý giống nhau.

Mới nhất