Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

Theo số liệu mới nhất của Cục Viễn thông về kết quả chuyển mạng giữ số trong tháng 4/2019, MobiFone là một trong hai nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều hơn lượng thuê bao chuyển đi thành công (có hiệu số dương) – tương ứng chuyển đến là 24.474 thuê bao và chuyển đi là 23.650 thuê bao.

Với số lượng thuê bao chuyển đi thành công 23.650, đạt tỷ lệ xấp xỉ 70%, MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất (Viettel đạt 83,3%, VinaPhone-VNPT đạt 63,4% và Vietnamobile đạt 48,45%), thể hiện sự triển khai nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, các nhà mạng phải tạo mọi thuận lợi, loại bỏ rào cản để người dùng được dễ dàng chuyển mạng khi có nhu cầu.

Con số tỷ lệ trên của MobiFone cũng đảm bảo “đạt chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng” của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bởi từ 1/5, Bộ ban hành chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng giữ số là 70% yêu cầu chuyển mạng phải được thực hiện thành công. Nhà mạng nào không đủ 70% thuê bao chuyển mạng thành công sẽ không đạt chỉ tiêu kỹ thuật.

Theo đại diện MobiFone, kết quả trên (tỷ lệ chuyển đi thành công) một mặt phản ánh việc MobiFone thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tạo các chính sách thuận lợi, tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình thuê bao MobiFone khi có nhu cầu chuyển mạng, nhưng mặt khác, qua việc tư vấn, hỗ trợ thuê bao trong quá trình chuyển mạng đã giúp MobiFone nắm bắt, thấu hiểu hơn được nhu cầu, tâm lý của khách hàng, đồng thời cam kết đáp những nhu cầu, mong muốn của khách hàng, do đó nhiều người dùng đã “ở lại” MobiFone mà không chuyển sang mạng khác nữa.

“Cũng có khách hàng chuyển đi chỉ vì muốn dùng gói cước data cao hơn, có người muốn được miễn phí gọi nội mạng nhiều hơn, có thuê bao lại muốn chất lượng sóng nơi mình làm việc tốt hơn… Một số lý do như vậy từ khách hàng đã được nhà mạng nhanh chóng đáp ứng, như cung cấp gói cước phù hợp nhu cầu của thuê bao, cắm thêm trạm tại những nơi sóng chưa tốt…”, vị đại diện MobiFone cho biết.

Thực tế, tinh ý sẽ thấy, mặc dù là một trong ba nhà mạng lớn có số lượng thuê bao lớn nhất nhưng số lượng thuê bao đăng ký chuyển mạng của MobiFone chỉ bằng hoặc chưa bằng một nửa so với số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi của các nhà mạng lớn còn lại (trong tháng 4, số lượng thuê bao đăng ký của chuyển đi của MobiFone là 33.973, của VinaPhone là 51.328 thuê bao, Viettel là 72.417 thuê bao). Điều này phản ánh tính ổn định và trung thành của thuê bao MobiFone, đồng thời cho thấy đây là nhà mạng có thuê bao gắn bó và ít có nhu cầu dịch chuyển.

“MobiFone lâu nay vẫn được đánh giá là nhà mạng “hạng sang”, có chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng khác biệt, đẳng cấp. Thuê bao của nhà mạng này chủ yếu là công chức, giới kinh doanh, nhân viên văn phòng, đặc biệt là đội ngũ quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, do vậy tỷ lệ đăng ký chuyển mạng của nhà mạng không cao, thuê bao ít có sự “nhảy cóc” cũng là dễ hiểu”, một chuyên gia viễn thông nhận xét.

Theo đại diện MobiFone, trong lộ trình nâng cao chất lượng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, đặc biệt là về data, riêng trong quý 1/2019, nhà mạng đã lắp đặt thêm 4.500 trạm BTS 4G và mục tiêu đến cuối năm 2019 sẽ nâng tổng số trạm 4G lên 30.000 trạm và trở thành một trong các nhà mạng lớn có số trạm 4G lớn nhất.

Ngoài ra, mới đây MobiFone cũng chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho nhà mạng này triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM và là một trong hai doanh nghiệp viễn thông được cấp phép thử nghiệm 5G đầu tiên tại Việt Nam. Bước đệm này cùng với việc đầu tư mạnh cho hạ tầng 4G, sẽ giúp MobiFone đáp ứng tối đa về nhu cầu dữ liệu của khách hàng, cũng như tạo tiền đề để nhà mạng đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm, hệ sinh thái cho 5G cho nhu cầu phát triển 5G trong tương lai.

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Doanh nhân công nghệ Trần Đình Bảo: Đáng nể trên cả thương trường lẫn gia đình

Ngoài việc làm mẹ, không công việc nào cực khổ hay khó khăn như làm chủ một doanh nghiệp và anh Trần Đình Bảo – người đứng đầu công ty về công nghệ, truyền thông, với hàng loạt những sản phẩm “nổi đình nổi đám” là một trong số đó. Những thành quả mà anh nhận được dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa to lớn. Song song đó, mỗi kiến thức anh học được cũng đều đúc kết từ thực tế.

Hết boom 550 ngàn trà sữa đến 11 bịch bún và mì, gã trai ở Cần Thơ bị truy lùng

Khi mang 6 bịch bún, 5 phần mì đến giao cho Võ Minh Hiếu, chàng sinh viên chạy Grab khóc hận khi nhận được tin nhắn “Đem về ăn đi”.

Bộ sưu tập siêu xe 17 triệu đô của huyền thoại đường đua F1 Lewis Hamilton

Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi tay đua huyền thoại người Anh Lewis Hamilton sở hữu bộ sưu tập xe hơi hàng “khủng”, có tổng giá trị ước tính lên tới 17 triệu USD…

Mới nhất

Cường Đô La và Đàm Thu Trang không tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong lễ cưới

Trong thiệp cưới, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đề nghị khách mời không đưa theo trẻ em dưới 5 tuổi cũng như hạn chế sử dụng điện thoại để giữ sự riêng tư cho hôn lễ.

Vụ 500 khách ngộ độc sau tiệc cưới ở Adora: Ban An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng

“Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, lãnh đạo Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

5 Types of Private Mortgage Insurance – PMI

If you’re making a down payment of less than 20% on a home, it’s important to understand what mortgage insurance is and how it works. Private mortgage insurance (PMI) isn’t just for people who can’t afford a 20% down payment. It’s also for…