Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ: ‘Muốn là người Việt Nam nếu tái sinh’

Theo tờ India Times, cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ George Fernandes, người vừa qua đời ngày 29/1/2019 từng nói muốn được là người Việt Nam nếu có sự tái sinh.

“Nếu có kiếp luân hồi, tôi muốn được sinh ra là một người Việt Nam ”, India Times ngày 29/1 dẫn lời mà ông George Fernandes từng nói.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội những người trồng chè, cà phê Karnataka khoảng một thập kỷ trước tại Bengaluru khi ông còn Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee, ông miêu tả người Việt Nam là những người có kỷ luật, tận tụy và quyết đoán.

Đề cập đến việc Việt Nam có thị phần lớn trên thị trường cà phê thế giới, ông nhận xét: “Tôi không ghen tức điều đó. Tôi là người ngưỡng mộ Việt Nam”. Ngoài ra ông còn hết lời ca ngợi Việt Nam và sự tiến bộ nhanh chóng của người Việt sau khi trải qua sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh.

Cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ George Fernandes muốn tái sinh là người Việt Nam

“Nếu có kiếp luân hồi, tôi muốn được sinh ra là người Việt Nam. Họ luôn sẵn sàng liều mình để thực hiện các cam kết hay quyết tâm của mình”, ông cho hay.

Ông Fernandes tự hào khi được là Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Ấn Độ thăm Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam là ví dụ về một đất nước kiên định và có tư tưởng đổi mối.

Cố Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Fernandes đã qua đời ngày 29/1 ở tuổi 88 sau thời gian dài lâm bệnh.

Ông làm Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee từ năm 1998 đến năm 2004.

Trước đó, Fernandes từng là Bộ trưởng Liên hiệp Các ngành Công nghiệp, ông nổi tiếng khi đã “đá” Coca-Cola ra khỏi Ấn Độ vì vi phạm luật đầu tư. Ngoài ra, khi làm Bộ trưởng Đường sắt từ năm 1989 đến 1990, ông góp công lớn vào thành công của dự án đường sắt Konkan Railway.

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Thứ trưởng Công an giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng với tội Dâm ô người dưới 16 tuổi thì dù bị hại không đề nghị vẫn có thể khởi tố.

Sắp cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone

Nguồn tin của ICTnews cho hay MobiFone đã hoàn tất hồ sơ và đệ trình lên Bộ TT&TT xin cấp phép thử nghiệm 5G và đang chờ Bộ TT&TT phê duyệt.

Mới nhất

Mconnect: Ứng dụng ‘săn’ ưu đãi dành tức thì cho thuê bao MobiFone

Dùng dịch vụ mạng được ưu đãi ẩm thực, giải trí, làm đẹp, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, nghỉ dưỡng…chuyện chỉ có với các thuê bao Mobifone.

MobiFone “Gửi trọn yêu thương” – Đêm nhạc của sự ấm áp và lan tỏa

Tối 14/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, đêm nhạc “Gửi trọn yêu thương” do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức đã diễn ra ấn tượng và xúc động. Hàng ngàn khách hàng là những thuê bao thân thiết, gắn bó lâu dài với MobiFone đã…