Hoàng Mập: ‘Nhiều NSX phim nói quá về doanh thu trăm tỷ’

Hoàng Mập khẳng định ở Việt Nam có rất nhiều câu chuyện hậu trường về sản xuất phim, trong đó có sự gian dối.

Xuất hiện trong chương trình Chuyện cuối tuần, diễn viên Hoàng Mập chia sẻ về những khó khăn khi làm NSX phim. Đặc biệt, anh tiết lộ ở Việt Nam có nhiều NSX phim gian dối, lừa đảo. Họ kêu gọi dự án để làm phim nhưng sản xuất được một nửa, hết tiền nên bỏ trốn. Ngoài ra, có NSX giả vờ casting để cầm dự án phim đi xin tiền đầu tư, người thì thuộc dạng “liều” khi làm phim cần 10 tỷ đồng nhưng chỉ có 2 tỷ đồng, quay được đoạn đầu đã dừng.

‘Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt’

Hoàng Mập vốn là diễn viên hài của TP.HCM. Thời gian gần đây, anh chuyển hướng sang làm NSX phim với nhiều dự án như Lọ lem Sài Gòn, Cưới chạy, Đời như ý, Valy tình yêu…

Anh khẳng định điều tự hào nhất khi làm NSX phim là không bao giờ nợ tiền diễn viên. Nhiều NSX chỉ ứng trước một số tiền cho diễn viên khi nhận vai, đến khi phim công chiếu và thu lời thì mới trả tiếp. Đối với Hoàng Mập, mỗi khi phim đóng máy là diễn viên cầm “tiền tươi thóc thật” về nhà. Thậm chí, anh còn sẵn sàng cho nhiều người vay tiền mua nhà, xe mà không sợ bị “xù”.

Hoàng Mập chia sẻ anh từng bán nhiều nhà để sản xuất phim.
Hoàng Mập chia sẻ anh từng bán nhiều nhà để sản xuất phim.

“Sống trong giới này chỉ vài người, biết nhau hết thì anh em ai làm thế. Nếu làm vậy thì đâu có cơ hội hợp tác tiếp nữa”, Hoàng Mập cho biết.

Chia sẻ với Lê Hoàng về việc mời ngôi sao tham gia phim, cây hài tiết lộ diễn viên càng nổi tiếng thì càng bận bịu, khó sắp xếp thời gian, thường xuyên đi sớm về trễ, gây khó khăn cho ê-kíp.

“Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt. Mỗi người chỉ cần xin nghỉ 1, 2 ngày thôi là đã khó sắp xếp rồi. Đến khi tất cả cùng xin nghỉ thì làm sao quay được. Tuy nhiên, sau khi làm nhiều bộ phim, tôi đã rút ra kinh nghiệm để xử lý những việc này. Tôi không còn bực khi ngôi sao xin nghỉ nữa, tôi vẫn đi uống cà phê và tỉnh bơ. Tôi yêu cầu mọi người khi nghỉ phải quay bù, trả nợ cho tôi. Tôi nghĩ rồi từ từ mọi người sẽ trả lại, chứ có cáu cũng không được gì”, anh cho biết.

Nam diễn viên cho biết kể từ khi rẽ hướng sang làm NSX, anh được rèn luyện tính kiên nhẫn và bình tĩnh. Để đầu tư cho một bộ phim, Hoàng Mập từng bán nhiều căn nhà và lao lực nhiều hơn trước.

“Tôi bán không biết bao nhiêu căn nhà. Đó là những nhà tôi mua được nên khi làm phim phải bán đi. Rất may tôi vẫn giữ được căn nhà đầu tiên của mình”, Hoàng Mập chia sẻ.

Nhiều NSX phim ở Việt Nam gian dối

Khi nghệ sĩ Lê Hoàng mở lời về việc ở Việt Nam có nhiều dạng NSX phim, có người tự bỏ tiền túi ra sản xuất, có người gian dối, Hoàng Mập tỏ ra đồng tình với ý kiến của nam MC.

Anh tiết lộ thêm nhiều NSX phim lừa đảo, luôn kêu gọi dự án để làm phim nhưng làm được một nửa hết tiền nên bỏ trốn. Cũng có dạng NSX giả vờ casting để cầm dự án phim đi xin tiền đầu tư, có người thì thuộc dạng “liều” khi làm phim cần 10 tỷ đồng nhưng chỉ có 2 tỷ đồng, quay được đoạn đầu đã dừng. Tất cả những điều đó đều gây ảnh hưởng đến diễn viên và ê-kíp.

Cây hài cho biết nhiều NSX phim nói quá về doanh thu sau khi phát hành.
Cây hài cho biết nhiều NSX phim nói quá về doanh thu sau khi phát hành.

“Nghệ sĩ thường sống rất tình cảm. Phim dừng giữa chừng thì họ sống bằng gì? Dù sao cũng mất công đóng vài tập rồi. Thế là không ít người dù không được trả tiền cũng quay tiếp với hy vọng sau này NSX có tiền sẽ trả”, cây hài chia sẻ.

Hoàng Mập cũng cho biết thêm tùy vào uy tín của người sản xuất mà có thể làm được phim với chi phí đắt hoặc rẻ. Nếu NSX có mối quan hệ tốt có thể được diễn viên ngôi sao bớt cát-xê, có thể kêu gọi được trang điểm, trang phục giá rẻ hơn thị trường. Hoặc như bản thân anh, thay vì làm phim mất 40 ngày với giá thấp, anh sẽ đòi chi phí cao hơn và tiết kiệm thời gian làm chỉ mất khoảng 33 ngày.

Chia sẻ về việc các nhà làm phim hiện nay thường nói quá về doanh thu sau vài ngày công chiếu lên đến 50-70 thậm chí hàng trăm tỷ đồng, Hoàng Mập cho biết đó chỉ là những con số “bay bổng” khiến người nghe “hết hồn” chứ sự thật thì không được như vậy.

“Nếu làm phim mà thu lời mấy trăm tỷ đồng như vậy thì cả giới đại gia ở TP.HCM nhảy vào làm phim ngay, ai cũng sẽ đi làm phim hết. Đừng bao giờ tin các con số, phim vừa chiếu vài ngày lấy đâu ra mà mấy chục tỷ. Tuy nhiên, người ta vẫn phải “nổ” như vậy để thu hút tiền cho các dự án sau. Cũng có trường hợp, người ta kêu gọi được 15 tỷ đồng nhưng làm phim chỉ mất 12 tỷ đồng như vậy là họ được lời 3 tỷ đồng rồi”, anh cho biết.

Nguồn Zing News
Loading...

Đáng quan tâm

Excited to items reported brand ( the draft cheap jerseys

If that’s not enough, his father and brother each work at TD Garden. San Francisco 49ers 32. • The Pro Football Hall of Cheap Jerseys Wholesale Fame has unveiled its modern-era finalists for the Class of 2020. LeBron James 5. $16 If your recipient is always late because they can’t find their keys, get them […]

Of miami Warriors’ dolphins giants served 5 gentle Pierre-Edouard Bellemare Jersey

Tom Brady 8. They Wholesale NBA Jerseys told me to make sure I have a really good summer and have a phenomenal camp because that’s when it starts – in September. New York Giants 5. Watt of the NFL ‘s Houston Texans as a NHL Jerseys Cheap major partner in Mizzen+Main. I’m excited, it’s my […]

Of 26 lamb seattle texans care Authentic Jackie Bradley Jr Jersey

Los Angeles Chargers 7. Each year 90 different companies purchase air time in the basketball tournament, but the Top Ten consistently account for more than Wholesale NFL Jerseys China one-third of total spending, according to Kantar NBA Jerseys Cheap Media. U16 Euro Cheap Jerseys Elite Championship B. Antonio Brown The Top 10 Most Tweeted About […]

Should dating techniques be taught in schools – Dating

Do you want to generate sexual tension with a person that you find attractive? Do you want to leave the face thinking constantly in regards to you? Are you unclear about using today’s technology in your benefit to generate sex appeal? Text messaging is really a communication form that has some astounding benefits when one […]

Mới nhất

Kèn hồng và những mùa hoa rực rỡ ở TP.HCM

TP.HCM không chỉ có tòa nhà cao tầng và dòng xe tấp nập mà còn khoác lên mình những chiếc áo mới nhiều màu sắc, say đắm lòng người mỗi mùa hoa rực rỡ ghé qua.

 Mấy độ nồm và mùi hoa bưởi tháng Giêng…

Không phải tự dưng người ta đem so sánh cái tính đỏng đảnh và có dăm bảy phần thất thường của đám thiếu nữ với chuyện nắng mưa của trời. Sự ví von ấy vừa chuẩn xác lại rất duyên.

‘Văn Hậu vẫn chưa được thử sức dù hàng phòng ngự Heerenveen rất tệ’

Trên fanpage SC Heerenveen, cổ động viên Hà Lan đáp trả fan Việt Nam khi đọc hàng trăm dòng bình luận yêu cầu HLV Johnny Jansen trao cơ hội ra sân cho Đoàn Văn Hậu.

Hyun Bin và Son Ye Jin trông như diện đồ đôi sau khi phim kết thúc

Do xuất hiện với trang phục đồng điệu về màu sắc, nhiều dân mạng cho rằng hai diễn viên chính trong phim "Hạ cánh nơi anh" đang mặc đồ đôi.