Hy hữu: Trộm xẻo hai đùi sau của bò đang mang thai để lại bộ xương cho gia chủ

Sáng thức giấc, bà Xoát mở cửa chuồng thì tá hỏa khi nhìn thấy con bò cái đang mang thai 3 tháng nằm tắt thở dưới nền, toàn bộ 2 đùi sau đã bị trộm xẻo thịt mang đi.

Liên quan đến sự việc, chiều 30/5, nguồn tin từ Công an phường Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an thành phố điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi), ở Tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa, phường Bắc Nghĩa, bị trộm vào xử và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Gần 2 ngày sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng bà Xoát vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa. Theo lời kể của bà Xoát, khoảng 5h30 ngày 29/5, bà ra chuồng mở bò đưa đi cho ăn thì hoảng hồn phát hiện con bò cái mang thai 3 tháng đã lìa đời, toàn bộ 2 đùi đã bị kẻ xấu xẻo mang đi.

‘Nhìn thấy con bò không còn nguyên vẹn, hai đùi bị xẻo thịt, chỉ còn lại phần thân trên nằm trên vũng máu, bụng trướng to, tôi biết kẻ xấu đã đột nhập xử bò rồi xẻo thịt mang đi’, bà Xoát kể.

Con bò cái bị kẻ trộm giết và xẻ thịt ngay tại chuồng.

Con bò cái bị kẻ trộm xử và xẻ thịt ngay tại chuồng.

Ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) cho hay: ‘Khoảng 1 giờ sáng 29/5 một số người dân xung quanh có nghe con chó phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên không ai nghi ngờ. Còn nhà tôi, có thể lúc đó do ngủ say nên không hay biết gì’.

Theo quan sát, chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ đục lỗ và có khóa, buổi sáng lúc phát hiện sự việc, cửa chuồng và khóa vẫn còn nguyên vẹn không có gì thay đổi.

Con bò cái nhà bà Xoát được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3. Vợ chồng bà Xoát ước tính, toàn bộ 2 phần đùi bị trộm xẻo mang đi nặng khoảng 100kg, nếu tính giá thịt bò trên thị trường thì khoảng gần 25 triệu.

Thời điểm bà Xoát phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa.

Thời điểm bà Xoát phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa.

Dựa trên hiện trường, ông Lương cùng một số người dân địa phương suy đoán, rất có thể kẻ gian đã đột nhập vào chuồng bò, dùng kích điện cho bò bất tỉnh rồi cắt cuống họng, chọc tiết cho bò đi hẳn mới xẻ thịt mang đi.

Theo tìm hiểu, trước đó, tại địa phương này cũng xảy ra sự việc kẻ trộm thịt bò, xẻ thịt ngay tại nhà gia chủ.

‘Đầu năm nay, có một gia đình trong xóm bị kẻ gian xử bò và xẻ thịt như của nhà tôi, nhưng con bò đó được thả ngoài vườn chứ không phải nhốt vào chuồng. Cách đây vài năm, kẻ xấu trộm cả con rồi dắt đi, còn bây giờ chúng xử rồi xẻ thịt ngay tại chuồng thì quá ác’, bà Xoát nói thêm.

Được biết, khi phát hiện sự việc, gia đình bà Xoát đã báo với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, lực lượng Công an phường Bắc Nghĩa phối hợp với Công an thành phố đã có mặt tại hiện trường, thu thập thông tin điều tra vụ việc.

Sau khi lực lượng chức năng đến làm việc, gia đình bà Xoát đã mổ phần còn lại đem bán và chia cho người thân.

Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Loading...

Đáng quan tâm

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này.

Mới nhất

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…

Mạng di động đầu tiên được chuyển nhượng giá 1 USD và khát vọng đi đầu trong chuyển đổi số

Ngày16/4/1993, MobiFone được thành lập trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư từ phía Comvik là 10 triệu USD và sau 10 năm sẽ chuyển nhượng lại cho Việt Nam với giá trị là 1 USD.