Khám phá siêu xe bus chống đạn “Ground Force One” dành cho Tổng thống Mỹ

Được chế tạo bởi các kỹ sư hàng đầu Canada, siêu xe bus “Stagecoach” có biệt danh là “Ground Force One” này là mẫu xe bus chống đạn dài gần 14m. Tương tự như Cadillac One, Ground Force One cũng được sơn đen và gắn phù hiệu của Tổng thống Mỹ.

Kể từ năm 2011, danh sách các phương tiện vận chuyển của Tổng thống Mỹ được bổ sung thêm một chiếc xe bus dành cho Tổng thống có biệt danh “Ground Force One”.

Không thường xuyên xuất hiện trước công chúng như các phương tiện vận chuyển khác dành cho Tổng thống như: Cadillac One, Air Force One hay Marine One, Ground Force One là một sự bổ sung phương tiện di chuyển của Tổng thống Obama trong các chuyến đi trong nước Mỹ kể từ 2011.

Giống như chiếc Cadillac One, mẫu xe bus chống đạn dài gần 14m này cũng được sơn đen và gắn phù hiệu của Tổng thống Mỹ.

Tuy được chế tạo bởi các kỹ sư của Canada, thế nhưng nội thất của chiếc xe bus này lại do hãng Hemphill Brothers Coach Co. (tiểu bang Tennessee, Mỹ) cung cấp với những sản phẩm cao cấp, sang trọng. Cơ quan Mật vụ Mỹ đã mua Ground Force One và một bản dự phòng từ Hemphill Brothers Coach Co. với giá 1,1 triệu USD mỗi chiếc tính theo thời giá năm 2011.

Giống “The Beast”, xe bus giúp việc di chuyển của Tổng thống thuận tiện nhất, ông có thể bước xuống từ Air Force One và leo ngay lên Ground Force One để đi tiếp. Không những vậy, nó còn giúp che chắn tốt hơn Cadillac One.

Xe sử dụng lốp run-flat vẫn có thể chạy tiếp sau khi lốp bị nổ, thân xe chống đạn toàn bộ và kính chống đạn cường độ cao. Ground Force One có hệ thống chống cháy nổ, bình khí oxy sẵn sàng cung cấp dưỡng khí trong trường hợp bị tấn công hóa học, bên cạnh đó có dự trữ máu cùng nhóm với Tổng thống và gia đình. Những trang bị này cũng có trên các phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ.

Điện thoại, tivi, radio, internet cũng là những phương tiện làm việc không thể thiếu trên phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ. Toàn bộ thông số kỹ thuật của xe chỉ có Cơ quan Mật vụ Mỹ nắm rõ. Ngay cả nội thất xe, ngoài một số quan chức cao cấp thì cũng chưa ai từng nhìn thấy.

Xe bus giúp người đứng đầu Nhà Trắng di chuyển tới những vùng xa xôi thoải mái và an toàn khi không đi bằng máy bay.

Trước khi mua xe bus chuyên dụng này, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã đi thuê bus mỗi khi Tổng thống cần, sau đó gia cố thêm những lớp chống đạn cũng như trang bị các tính năng an toàn hay vũ khí khác.

So với Cadillac One, chiếc xe bus chuyên dụng này có những lợi thế về không gian nên tiện nghi trang bị trên xe cũng sẽ vượt trội hơn hẳn. Tổng thống Mỹ có thể thoải mái làm việc, đi lại hay thư giãn với không gian rộng rãi hơn trong những hành trình dài.

Vì tất cả các cửa sổ của chiếc Ground Force One đều được gắn kính đen ngoại trừ kính chắn gió, nên vị trí duy nhất mà người đứng đầu Nhà Trắng có thể vẫy chào người dân đứng hai bên đường là đứng cạnh tài xế.

Giống như Cadillac One, chỉ vài tài xế được lựa chọn ngồi sau vô-lăng Ground Force One. Tất cả tài xế đều là nhân viên mật vụ được đào tạo các kỹ năng đặc biệt phục vụ và bảo vệ người đứng đầu nước Mỹ.

(Tổng hợp – Ảnh: Internet)

Loading...

Đáng quan tâm

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Mới nhất

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…