MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

Trong sự kiện này, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, bên cạnh việc tiếp tục được vinh danh đạt Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018 – là một giải thưởng uy tín trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, còn tìm được “điểm gặp gỡ” trong câu chuyện chuyển đổi số của nền kinh tế, của doanh nghiệp hiện nay.

“Trong cuộc cách mạng 4.0, sáng tạo là yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp, là yêu cầu cấp thiết, cần hành động ngay”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại Diễn đàn CEO 2019 trên. Theo  Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, cách mạng công nghiệp 4.0 là một cuộc cách mạng về sản xuất thông minh dựa trên sử dụng Internet kết nối vạn vật, chuyển hoá thế giới thực thành thế giới số.

Và cũng trong cuộc cách mạng 4.0, đổi mới sáng tạo là yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Đổi mới sáng tạo là con đường ngắn nhất để các quốc gia, doanh nghiệp tiệm cận và bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số. Theo Phó thủ tướng, Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ 5G, xây dựng thể chế để thí điểm mô hình kinh doanh mới như thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán điện tử, cho vay ngang hàng P2P…

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cũng trong một bài phát biểu về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo Diễn đàn CEO 2019, ông cho rằng, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp có thể hiểu theo nghĩa sử dụng công nghệ mà chủ yếu là công nghệ số để tự động hóa, thông minh hóa toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ quản trị đến sản xuất, bán hàng.

Và theo Bộ trưởng, chúng ta cần hạ tầng mới, cách làm mới, tri thức mới, sáng tạo mới, mô hình kinh doanh mới. Mỗi doanh nghiệp có cách tiếp cận riêng của mình về đổi mới sáng tạo để phát triển doanh nghiệp của mình, tái tạo chính mình và đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Nằm trong thời cuộc chung trên, MobiFone từ một vài năm nay đã nhận thức và hành động quyết liệt trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đổi mới mô hình quản trị, bán hàng và tìm kiếm các lĩnh vực, các giá trị, không gian phát triển mới. Cụ thể, nhà mạng tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý, tái cơ cấu lại bộ phận kinh doanh, đẩy mạnh phát triển sáng tạo ra các dịch vụ mới… với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động kinh doanh, đổi mới của doanh nghiệp.

Sự đổi mới này còn thể hiện ở việc MobiFone đã thành lập Ban Khách hàng cá nhân và Ban Khách hàng doanh nghiệp và Kinh doanh Quốc tế trên cơ sở tái cơ cấu lại Ban Kinh doanh và Ban Kinh doanh quốc tế, áp dụng mô hình quản trị mớ công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mọi nhân viên.

Hay như năm 2018, bên cạnh lĩnh vực viễn thông, phân phối bán lẻ và đa dịch vụ đều có tốc độ tăng trưởng cao, góp phần tăng quy mô của Tổng công ty, MobiFone còn  đẩy mạnh phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để làm tăng năng suất lao động trong công tác sản xuất kinh doanh và quản lý, qua đó giảm được chi phí, tăng lợi nhuận và nâng cao được hiệu quả, năng suất lao động.

Việc chuyển đổi số và đổi mới mô hình kinh doanh đã góp dấu ấn bước đầu vào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, năm 2018, lợi nhuận trước thuế của MobiFone ước đạt 6.045 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, tăng 7,5% so với năm 2017. Đặc biệt, đáng chú ý nhất là tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của MobiFone ước đạt 25,7%, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Tổng nộp Ngân sách nhà nước ước đạt 5.403 tỷ đồng.

MobiFone có khoảng 4.000 cán bộ công nhân viên, bởi vậy mỗi người MobiFone đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước là 1,35 tỷ đồng/người/năm. MobiFone là một trong những doanh nghiệp có năng suất lao động bình quân cao nhất hiện nay.

Trong xu hướng chuyển đổi số thời gian tới, MobiFone cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh triển khai các dịch vụ mới thuộc nhóm các dịch vụ có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới như sau: Fintech; Thanh toán; IoT; Quảng cáo trên di động; Truyền hình OTT; đồng thời xây dựng, hoàn thiện và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, hệ thống bảo mật, tạo nền tảng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin đồng bộ và thành công trên quy mô toàn Tổng công ty…

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Doanh nhân công nghệ Trần Đình Bảo: Đáng nể trên cả thương trường lẫn gia đình

Ngoài việc làm mẹ, không công việc nào cực khổ hay khó khăn như làm chủ một doanh nghiệp và anh Trần Đình Bảo – người đứng đầu công ty về công nghệ, truyền thông, với hàng loạt những sản phẩm “nổi đình nổi đám” là một trong số đó. Những thành quả mà anh nhận được dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa to lớn. Song song đó, mỗi kiến thức anh học được cũng đều đúc kết từ thực tế.

Hết boom 550 ngàn trà sữa đến 11 bịch bún và mì, gã trai ở Cần Thơ bị truy lùng

Khi mang 6 bịch bún, 5 phần mì đến giao cho Võ Minh Hiếu, chàng sinh viên chạy Grab khóc hận khi nhận được tin nhắn “Đem về ăn đi”.

Bộ sưu tập siêu xe 17 triệu đô của huyền thoại đường đua F1 Lewis Hamilton

Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi tay đua huyền thoại người Anh Lewis Hamilton sở hữu bộ sưu tập xe hơi hàng “khủng”, có tổng giá trị ước tính lên tới 17 triệu USD…

Mới nhất

Cường Đô La và Đàm Thu Trang không tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong lễ cưới

Trong thiệp cưới, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đề nghị khách mời không đưa theo trẻ em dưới 5 tuổi cũng như hạn chế sử dụng điện thoại để giữ sự riêng tư cho hôn lễ.

Vụ 500 khách ngộ độc sau tiệc cưới ở Adora: Ban An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng

“Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, lãnh đạo Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

5 Types of Private Mortgage Insurance – PMI

If you’re making a down payment of less than 20% on a home, it’s important to understand what mortgage insurance is and how it works. Private mortgage insurance (PMI) isn’t just for people who can’t afford a 20% down payment. It’s also for…