Mỹ tuyên bố dội mưa boom hạt nhân xuống Trung Quốc nếu tàu sân bay bị tấn công

Mỹ từng tuyên bố bất cứ quốc gia nào có ý định tấn công vào biên đội tàu sân bay của họ thì đều phải đối mặt với nguy cơ chiến tranh hạt nhân toàn diện.

Hãng tin Fox News hôm 20/12 cho biết, phát biểu tại một hội nghị công nghiệp quốc phòng, Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan đã đưa ra một tuyên bố gây chấn động truyền thông quốc tế.

Cụ thể ông Lou Yuan cho rằng Mỹ rất sợ thương, nên cách dễ nhất để đánh bại đối thủ là đánh chìm 2 tàu sân bay Mỹ, khiến hơn 10.000 thủy thủ bốc hơi.

“Chúng ta sẽ thấy người Mỹ sợ hãi như thế nào”, Đô đốc Lou nói Báo Mỹ coi đây là động thái leo thang căng thẳng, nhất là khi các quan chức và cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời gian qua đều có tuyên bố rất cứng rắn.

Không chỉ nói suông, Hải quân Trung Quốc thời gian qua luôn lấy biên đội tàu sân bay Mỹ làm đối tượng tác chiến, họ đã phát triển những vũ khí dành riêng cho phương tiện này, ví dụ như tên lửa đạn đạo DF-21D.

Nếu biên đội tàu sân bay Mỹ đi vào biển Đông hay biển Hoa Đông và nằm trong tầ.m bắ.n của các loại vũ khí Trung Quốc thì theo đánh giá chúng sẽ bị diệt một cách nhanh chóng.

Đối đầu với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) tên lửa chống hạm các loại của Trung Quốc được bắn cấp tập thì biên đội hộ vệ với các khu trục và tuần dương hạm Aegis sẽ bị quá tải và chẳng thể nào bảo vệ nổi.

Rõ ràng khi xét về khả năng đánh chìm tàu sân bay Mỹ đứng “trước cửa nhà” thì ít người nghi ngờ về khả năng của Trung Quốc, mặc dù vậy có lẽ Bắc Kinh chưa tính đến những phản ứng của Mỹ sau đó.

Washington từng cho biết nếu kẻ địch tấn công và phá tàu sân bay Mỹ sẽ là động thái tuyên chiến rõ ràng nhất và họ không ngại ngần sử dụng cả vũ khí hạt nhân để đáp trả.

Với tiềm lực quân sự vượt trội, nhất là khi đã gần như hoàn thiện hệ thống chặn tên lửa đạn đạo ngoài khơi, Mỹ đủ sức diệt Trung Quốc trong thời gian rất ngắn

Thậm chí chưa cần dùng đòn hạt nhân, nếu Trung Quốc tấn công tàu sân bay Mỹ bằng máy bay hay tên lửa thì Mỹ hoàn toàn đủ sức san phẳng tất cả những nơi xuất phát các vũ khí đó.

Trung Quốc còn đối mặt nguy cơ bị cắt nguồn năng lượng từ nước ngoài khi bị phong tỏa đường biển, họ còn bị đóng băng các hoạt động giao thương để lấy tiền nuôi bộ máy chiến tranh.

Trong khi đó Mỹ là quốc gia có lượng dự trữ khoáng sản dồi dào, đủ sức vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngay cả trong trường hợp Trung Quốc muốn leo thang căng thẳng và tấn công thẳng vào nước Mỹ.

Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ lợi thế không thể tốt hơn.

Trước những phân tích trên, các chuyên gia quân sự cho rằng những lời phát biểu đầy hiếu chiến của Đô đốc Hải quân Trung Quốc chỉ đơn giản là một động thái nhằm phô trương thanh thế mà thôi.

Video hay:

 

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bí mật sức mạnh thủy quân Tây Sơn của ‘Hoàng đế biển cả’ Quang Trung

“Sông Đằng một dải dài ghê Sóng hồng cuồn cuộn tuôn về bể ĐôngNhững người bất nghĩa tiêu vongNghìn thu chỉ có anh hùng lưu danh”

Người dùng VinaPhone: Tin nhắn rác bủa vây tứ bề

Theo Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (thuộc Bộ TT&TT), trong năm 2018, có 56.941 lượt phản ánh tin nhắn rác.

Vụ giáo viên ngủ với học sinh lớp 10: CĐM đã bị cô giáo Hạ lừa, sự thật cô đã ngủ chung khách sạn với học trò của minh?

Trước đấy theo những gì cộng đồng mạng cung cấp và đoạn clip gặp cô giáo thì chúng ta nghĩ là cô ấy bị chồng vu khống thật nhưng tất cả chúng ta đều bị cô giáo Hạ dắt mũi 1 cách rất tinh vi.

Nữ sinh trường Ams lọt vào 0,03% người đạt điểm tuyệt đối trong số 1,7 triệu người thi SAT

Với điểm số tuyệt đối 2400/2400 trong kì thi chuẩn hóa SAT, Ngô Hà Kiều Phương (lớp 12 Anh2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành được học bổng hơn 4,5 tỷ từ đại học Vanderbilt (Mỹ).

Mới nhất

Những khoảnh khắc chấn động và ám ảnh về tội ác chiến tranh

Chiến tranh là câu chuyện bi thảm của nhân loại với máu, nước mắt… và hệ quả của nó còn là nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ.

Miếng đất bỏ không 5 năm và sự “ngốc nghếch” của người Nhật Bản

Vào đầu năm 2006, công ty Asahi Breweries của Nhật Bản cùng hợp tác với 2 công ty hàng đầu khác là Sumitomo Chemical và Itochu để đồng thuê một khu đất canh tác rộng 1.500 mẫu ở Lai Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Cô giáo ngủ chung khách sạn với thanh niên 16 tuổi lên tiếng

Ngay sau khi vụ việc đang rất căng thẳng thì cô giáo này đã viết status trên trang cá nhân của mình.

Một hành động nhỏ cứu sống 1,5 triệu người và làm nên 2 vĩ nhân của thế giới: Câu chuyện về lòng tốt…

"Ở hiền gặp lành", làm việc tốt chắc chắn sẽ nhận được báo đáp, người tốt dù không giàu vật chất nhưng sẽ luôn hạnh phúc trong tâm can.