Mỹ tuyên bố dội mưa boom hạt nhân xuống Trung Quốc nếu tàu sân bay bị tấn công

Mỹ từng tuyên bố bất cứ quốc gia nào có ý định tấn công vào biên đội tàu sân bay của họ thì đều phải đối mặt với nguy cơ chiến tranh hạt nhân toàn diện.

Hãng tin Fox News hôm 20/12 cho biết, phát biểu tại một hội nghị công nghiệp quốc phòng, Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan đã đưa ra một tuyên bố gây chấn động truyền thông quốc tế.

Cụ thể ông Lou Yuan cho rằng Mỹ rất sợ thương, nên cách dễ nhất để đánh bại đối thủ là đánh chìm 2 tàu sân bay Mỹ, khiến hơn 10.000 thủy thủ bốc hơi.

“Chúng ta sẽ thấy người Mỹ sợ hãi như thế nào”, Đô đốc Lou nói Báo Mỹ coi đây là động thái leo thang căng thẳng, nhất là khi các quan chức và cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời gian qua đều có tuyên bố rất cứng rắn.

Không chỉ nói suông, Hải quân Trung Quốc thời gian qua luôn lấy biên đội tàu sân bay Mỹ làm đối tượng tác chiến, họ đã phát triển những vũ khí dành riêng cho phương tiện này, ví dụ như tên lửa đạn đạo DF-21D.

Nếu biên đội tàu sân bay Mỹ đi vào biển Đông hay biển Hoa Đông và nằm trong tầ.m bắ.n của các loại vũ khí Trung Quốc thì theo đánh giá chúng sẽ bị diệt một cách nhanh chóng.

Đối đầu với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) tên lửa chống hạm các loại của Trung Quốc được bắn cấp tập thì biên đội hộ vệ với các khu trục và tuần dương hạm Aegis sẽ bị quá tải và chẳng thể nào bảo vệ nổi.

Rõ ràng khi xét về khả năng đánh chìm tàu sân bay Mỹ đứng “trước cửa nhà” thì ít người nghi ngờ về khả năng của Trung Quốc, mặc dù vậy có lẽ Bắc Kinh chưa tính đến những phản ứng của Mỹ sau đó.

Washington từng cho biết nếu kẻ địch tấn công và phá tàu sân bay Mỹ sẽ là động thái tuyên chiến rõ ràng nhất và họ không ngại ngần sử dụng cả vũ khí hạt nhân để đáp trả.

Với tiềm lực quân sự vượt trội, nhất là khi đã gần như hoàn thiện hệ thống chặn tên lửa đạn đạo ngoài khơi, Mỹ đủ sức diệt Trung Quốc trong thời gian rất ngắn

Thậm chí chưa cần dùng đòn hạt nhân, nếu Trung Quốc tấn công tàu sân bay Mỹ bằng máy bay hay tên lửa thì Mỹ hoàn toàn đủ sức san phẳng tất cả những nơi xuất phát các vũ khí đó.

Trung Quốc còn đối mặt nguy cơ bị cắt nguồn năng lượng từ nước ngoài khi bị phong tỏa đường biển, họ còn bị đóng băng các hoạt động giao thương để lấy tiền nuôi bộ máy chiến tranh.

Trong khi đó Mỹ là quốc gia có lượng dự trữ khoáng sản dồi dào, đủ sức vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngay cả trong trường hợp Trung Quốc muốn leo thang căng thẳng và tấn công thẳng vào nước Mỹ.

Điều này đã được người Mỹ thể hiện rất rõ qua cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, vị trí địa lý được ngăn cách bởi hai đại dương cung cấp cho họ lợi thế không thể tốt hơn.

Trước những phân tích trên, các chuyên gia quân sự cho rằng những lời phát biểu đầy hiếu chiến của Đô đốc Hải quân Trung Quốc chỉ đơn giản là một động thái nhằm phô trương thanh thế mà thôi.

Video hay:

 

 

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Mới nhất

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…