Ngôi chùa sát biển ở Hàn Quốc hút khách cầu may đầu năm

Haedong Yonggung là ngôi chùa nằm sát biển hiếm hoi ở Hàn Quốc, thu hút người dân, du khách đến viếng Phật, cầu may, ngắm tượng 12 con giáp… trong những ngày đầu năm.

1. Thành phố nào ở Hàn Quốc có chùa Haedong Yonggung nằm sát biển?             Seoul
Busan
Daegu             Haedong Yonggung (Đông Hải Long Cung) là ngôi chùa nổi tiếng ở Busan, thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Không như nhiều ngôi chùa khác ở xứ sở Kimchi thường nằm trên núi, Haedong Yonggung tọa lạc sát biển, giữa khung cảnh nên thơ, khoáng đạt, khiến nơi đây trở thành điểm hành hương độc đáo du khách không thể bỏ qua ở Busan. Ảnh: Awayn.
1. Thành phố nào ở Hàn Quốc có chùa Haedong Yonggung nằm sát biển? Seoul
Busan
Daegu Haedong Yonggung (Đông Hải Long Cung) là ngôi chùa nổi tiếng ở Busan, thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Không như nhiều ngôi chùa khác ở xứ sở Kimchi thường nằm trên núi, Haedong Yonggung tọa lạc sát biển, giữa khung cảnh nên thơ, khoáng đạt, khiến nơi đây trở thành điểm hành hương độc đáo du khách không thể bỏ qua ở Busan. Ảnh: Awayn.
2. Chùa Haedong Yonggung được xây dựng lần đầu tiên vào năm nào?             1176
1376
1576             Theo thông tin giới thiệu điểm đến của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chùa Haedong Yonggung được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1376 bởi vị đại sư Naong dưới triều Goryeo. Trải qua những thăng trầm lịch sử, phần chính của chùa được xây dựng lại vào năm 1970, bảo đảm cấu trúc, màu sắc... theo lối truyền thống. Ảnh: Dale.
2. Chùa Haedong Yonggung được xây dựng lần đầu tiên vào năm nào? 1176
1376
1576 Theo thông tin giới thiệu điểm đến của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chùa Haedong Yonggung được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1376 bởi vị đại sư Naong dưới triều Goryeo. Trải qua những thăng trầm lịch sử, phần chính của chùa được xây dựng lại vào năm 1970, bảo đảm cấu trúc, màu sắc… theo lối truyền thống. Ảnh: Dale.
3. Lý giải sự ra đời của chùa Haedong Yonggung ngày nay, người ta thường kể về giấc mơ của vị đại sư Naong với nhân vật nào?             Long Vương
Ngưu Ma Vương
Đế Vương             Tư liệu của chùa Haedong Yonggung kể rằng: Khi đất nước bị hạn hán nặng nề, mùa màng thất bát, người dân gặp nạn đói, Long Vương đã xuất hiện trong giấc mơ của vị đại sư Naong. Thần cai quản biển cả cho biết nếu có một ngôi chùa ở rìa núi Bongrae để mọi người cầu nguyện, tất cả những khó khăn sẽ qua, cuộc sống lại trở nên hạnh phúc. Sau đó, Naong đã đến thăm khu vực có chùa Haedong Yonggung ngày nay và xây dựng chùa. Trong ảnh là tranh minh họa giấc mơ của Naong ở ngôi chùa sát biển này.  Ảnh: Korean Temples.
3. Lý giải sự ra đời của chùa Haedong Yonggung ngày nay, người ta thường kể về giấc mơ của vị đại sư Naong với nhân vật nào? Long Vương
Ngưu Ma Vương
Đế Vương Tư liệu của chùa Haedong Yonggung kể rằng: Khi đất nước bị hạn hán nặng nề, mùa màng thất bát, người dân gặp nạn đói, Long Vương đã xuất hiện trong giấc mơ của vị đại sư Naong. Thần cai quản biển cả cho biết nếu có một ngôi chùa ở rìa núi Bongrae để mọi người cầu nguyện, tất cả những khó khăn sẽ qua, cuộc sống lại trở nên hạnh phúc. Sau đó, Naong đã đến thăm khu vực có chùa Haedong Yonggung ngày nay và xây dựng chùa. Trong ảnh là tranh minh họa giấc mơ của Naong ở ngôi chùa sát biển này. Ảnh: Korean Temples.
4. Một trong những lý do thu hút người dân, du khách đến chùa Haedong Yonggung cầu may vào năm mới là gì?             Người ta tin rằng biển cả sẽ giấu đi điều ước 
Người ta tin rằng ước vọng sẽ đạt nếu đủ thành tâm nguyện cầu ở đây
Người ta tin rằng thần Chuột ở chùa sẽ ban phúc lành             Theo thông tin giới thiệu điểm đến của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chùa Haedong Yonggung là địa chỉ để cầu may, đặc biệt là vào dịp năm mới đối với không ít khách hành hương, vì người ta tin rằng ước vọng sẽ đạt được nếu ai đó đủ thành tâm nguyện cầu ở đây.                   Ảnh: Little Green Field Book.
4. Một trong những lý do thu hút người dân, du khách đến chùa Haedong Yonggung cầu may vào năm mới là gì? Người ta tin rằng biển cả sẽ giấu đi điều ước
Người ta tin rằng ước vọng sẽ đạt nếu đủ thành tâm nguyện cầu ở đây
Người ta tin rằng thần Chuột ở chùa sẽ ban phúc lành Theo thông tin giới thiệu điểm đến của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chùa Haedong Yonggung là địa chỉ để cầu may, đặc biệt là vào dịp năm mới đối với không ít khách hành hương, vì người ta tin rằng ước vọng sẽ đạt được nếu ai đó đủ thành tâm nguyện cầu ở đây. Ảnh: Little Green Field Book.
5. 4 con sư tử nâng đỡ tòa tháp 3 tầng trước chính điện chùa Haedong Yonggung tượng trưng cho điều gì?             Đông, tây, nam, bắc
Xuân, hạ, thu, đông
Hỷ, nộ, ái, ố             Trước chính điện chùa Haedong Yonggung, với tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp, là tòa tháp 3 tầng được nâng đỡ bởi 4 con sư tử. Theo giải thích của chùa, 4 con sư tử này chính là đại diện cho những cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố mà bất cứ người nào cũng từng trải qua. Địa điểm đặt tòa tháp trước đây gọi là Yongduam, nghĩa là tảng đá có dạng đầu rồng. Ảnh: Grey Suitcase.
5. 4 con sư tử nâng đỡ tòa tháp 3 tầng trước chính điện chùa Haedong Yonggung tượng trưng cho điều gì? Đông, tây, nam, bắc
Xuân, hạ, thu, đông
Hỷ, nộ, ái, ố Trước chính điện chùa Haedong Yonggung, với tầm nhìn hướng ra biển tuyệt đẹp, là tòa tháp 3 tầng được nâng đỡ bởi 4 con sư tử. Theo giải thích của chùa, 4 con sư tử này chính là đại diện cho những cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố mà bất cứ người nào cũng từng trải qua. Địa điểm đặt tòa tháp trước đây gọi là Yongduam, nghĩa là tảng đá có dạng đầu rồng. Ảnh: Grey Suitcase.
6. Tại chùa Haedong Yonggung có hàng tượng đáng chú ý nào?             Tượng 12 con giáp
Tượng 12 con chuột
Tượng 12 động vật quý hiếm của Busan             Đến chùa Haedong Yonggung, du khách sẽ được chào đón bởi hàng tượng 12 con giáp như những vị thần hộ mệnh. Các tượng được tạo hình với khuôn mặt động vật kết hợp cơ thể người, cho thấy hình ảnh 12 con giáp theo quan niệm Á Đông nói chung và Hàn Quốc nói riêng, gồm chuột, bò, hổ, thỏ, rồng, rắn, ngựa, cừu, khỉ, gà, chó, lợn. Ảnh: Simple Discoveries.
6. Tại chùa Haedong Yonggung có hàng tượng đáng chú ý nào? Tượng 12 con giáp
Tượng 12 con chuột
Tượng 12 động vật quý hiếm của Busan Đến chùa Haedong Yonggung, du khách sẽ được chào đón bởi hàng tượng 12 con giáp như những vị thần hộ mệnh. Các tượng được tạo hình với khuôn mặt động vật kết hợp cơ thể người, cho thấy hình ảnh 12 con giáp theo quan niệm Á Đông nói chung và Hàn Quốc nói riêng, gồm chuột, bò, hổ, thỏ, rồng, rắn, ngựa, cừu, khỉ, gà, chó, lợn. Ảnh: Simple Discoveries.
7. Chùa Haedong Yonggung cũng là một địa điểm để ngắm loài hoa nào bung nở vào mùa xuân?             Hoa anh đào
Hoa tràm 
Hoa phong lữ             Vào mùa xuân, thường khoảng tháng 4 hàng năm, chùa Haedong Yonggung, đặc biệt là khu vực cổng chùa, được biết đến như một địa điểm đẹp để ngắm hoa anh đào bung nở. Ngoài ra, trong mùa lễ Phật đản vào tháng 4 âm lịch, chùa cũng trở nên lung linh hơn với vô số đèn lồng hoa sen. Ảnh: EatEatWalkWalk.
7. Chùa Haedong Yonggung cũng là một địa điểm để ngắm loài hoa nào bung nở vào mùa xuân? Hoa anh đào
Hoa tràm
Hoa phong lữ Vào mùa xuân, thường khoảng tháng 4 hàng năm, chùa Haedong Yonggung, đặc biệt là khu vực cổng chùa, được biết đến như một địa điểm đẹp để ngắm hoa anh đào bung nở. Ngoài ra, trong mùa lễ Phật đản vào tháng 4 âm lịch, chùa cũng trở nên lung linh hơn với vô số đèn lồng hoa sen. Ảnh: EatEatWalkWalk.
https://znews-mcloud-bf-s2.zadn.vn/PfTWHefsy8Q/5dba17c867888ed6d799/2a1f5250de14374a6e05/720/4599fb4e3b0fd2518b1e.mp4?authen=exp=1580055653~acl=/PfTWHefsy8Q/*~hmac=d9e2cf161f10e9846fc5268e73686384

Nguồn Zing News
Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

2 người tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 bị phạt 15 triệu đồng

Phó quản đốc và một nhân viên lái xe tung tin người dân ở Cẩm Phả bị nhiễm virus corona vừa bị xử phạt 15 triệu đồng.

Thái Lan giữ 21 thuyền viên Việt Nam để kiểm tra virus corona

Hải quân Thái Lan đã đưa 21 thuyền viên từ 4 tàu cá Việt Nam đang đánh bắt hải sâm vào bờ của tỉnh Songkhla để kiểm tra xem họ có bị nhiễm virus corona không.

Game thủ Hồng Anh liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Hồng Anh, game thủ nức tiếng làng Đế chế, nằm trong số 56 người bị khởi tố do liên quan đường dây đánh bạc online của "Bầu Huấn".

Vitesse 4-2 Heerenveen: Thảm họa hàng phòng ngự

3 trên tổng số 4 bàn thua của Heerenveen trước chủ nhà Vitesse xuất phát từ những sai lầm của các cầu thủ ở hàng phòng ngự.

Mới nhất

Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona

Chính quyền Đài Loan báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona tại hòn đảo này, một người chưa từng tới Trung Quốc nhưng có bệnh nền là tiểu đường và viêm gan B.

18 ngày chống dịch Covid-19 ở Sơn Lôi

Bộ Y tế cho biết đang đồng hành cùng Vĩnh Phúc, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là cách ly, điều tra giám sát dịch, khử khuẩn môi trường.

Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng nhau ngày Valentine?

Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm vừa đăng tải loạt ảnh trong dịp đi chơi gần đây. Khán giả nhanh chóng phát hiện bộ đôi cùng tận hưởng ngày lễ tình nhân bên nhau.

Chiếc xe Tesla đã bay hơn 1,6 tỷ km trong không gian

Xe điện Tesla Roadster của Elon Musk được phóng bằng tên lửa đẩy Falcon Heavy từ SpaceX cách đây 2 năm.