Nhà mạng di động đang “Gài Bẫy Móc Túi Khách Hàng” trong im lặng

Rất nhiều gói dịch vụ của nhà mạng được tự động gia hạn mà không hề có tin nhắn cho khách hàng biết.

Nhiều khách hàng cho rằng mình không hề đăng ký nhưng vẫn bị tính tiền sử dụng các dịch vụ của MobiFone. Có chăng sự gài bẫy để khách hàng sơ hở một lần mà trả tiền hết ngày này sang ngày khác?

Im lặng “móc túi” khách

MobiFone có khoảng 100 dịch vụ giá trị gia tăng. Với các dịch vụ này, khách hàng nhắn tin đăng ký, hoặc nhấn vào các đường link trên Internet để đăng ký, hoặc tải phần mềm để đăng ký.

Riêng với kiểu nhấn vào link, khách hàng truy cập link sẽ có thông báo ngắn về việc nhấn link để đăng ký. Tuy nhiên, những thông báo nhỏ này không nói rõ các mức phí, các gói cước và tự động gia hạn như thế nào.

Anh Tấn Hưng, một khách hàng dùng MobiFone, cho biết đã từng truy cập website vgames.vn, thấy có thông tin “kho game khủng hoàn toàn miễn phí” nhưng khi nhấn vào thì mới biết tải hai game miễn phí với mức cước 9.000 đồng/tuần.

“Đã thu tiền mà lại nói cung cấp thông tin hoàn toàn miễn phí là lừa dối, gài bẫy người tiêu dùng” – anh Hưng bức xúc.

Rất nhiều gói dịch vụ của nhà mạng được tự động gia hạn mà không hề có tin nhắn cho khách hàng biết là sẽ gia hạn và khách đang phải trả tiền dịch vụ.

Chị Vân Phương đang phải trả tiền dịch vụ TV Play của MobiFone, gói Hài F, mặc dù chị không nhắn tin đăng ký. Gói dịch vụ này tính tiền 2.000 đồng/ngày nhưng âm thầm cứ thế gia hạn. Chị cho biết không hề nhận tin nhắn nào về việc gia hạn gói dịch vụ này hằng ngày, cho đến khi kiểm tra bằng tin nhắn KT gửi 994 mới biết.

Nhà mạng dùng nhiều chiêu để móc túi khách hàng? Ảnh: HTD

Không thể xem im lặng là đồng ý

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi đăng ký dịch vụ lần đầu với các nhà mạng, các nhà mạng thường “cài” khách hàng vào tình huống “tự động gia hạn sử dụng”, đưa khách vào tình trạng im lặng là đồng ý cho những lần gia hạn sau. Tuy nhiên, cách gia hạn thì không đồng nhất.

Ví dụ, với gói cước Internet hằng tháng, trước ngày hết hạn và gia hạn, nhà mạng gửi thông báo cho khách hàng biết sẽ tiếp tục gia hạn nếu khách hàng “im lặng”, không đăng ký hủy. Khi đó khách hàng im lặng là đồng ý tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, với các gói dịch vụ hằng ngày, nhiều khách hàng không được thông báo sẽ gia hạn để kịp nhắn tin từ chối, thậm chí cũng không có thông báo cho khách biết là đã gia hạn. Nhà mạng cứ “im lặng” và buộc khách hàng phải chấp nhận.

Luật sư Lâm Quang Quý, Văn phòng luật sư Khai Quốc, cho biết Điều 404 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định: Hợp đồng dân sự cũng xem như được giao kết khi hết thời hạn trả lời mà bên nhận được đề nghị vẫn im lặng, nếu có thỏa thuận rằng im lặng là sự trả lời chấp nhận giao kết.

Như vậy, im lặng không có nghĩa là đồng ý thỏa thuận, trừ phi trước đó có thỏa thuận về việc im lặng là chấp nhận.

Vì vậy, luật sư Quý cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của nhà mạng trong việc thông báo gia hạn dịch vụ. Nhà mạng phải có thông báo sẽ gia hạn và nếu khách hàng không từ chối thì nhà mạng mới được gia hạn sử dụng dịch vụ.

“Nếu nhà mạng không thông báo gia hạn, không đưa ra thời hạn trả lời thì không thể xem việc im lặng là đồng ý, vì khách hàng có biết đâu mà trả lời từ chối” – ông Quý phân tích.

Tương tự, luật sư Lê Thanh Trang, Công ty Luật TNHH MTV Ta Pha, cho rằng nhà mạng phải có thông báo cho khách hàng biết về việc giao kết hợp đồng sử dụng dịch vụ và thông báo khi gia hạn dịch vụ để khách hàng biết rõ mình đang có sử dụng dịch vụ.

Luật sư Thanh Trang nhấn mạnh: “Tự động gia hạn không đồng nghĩa với việc gia hạn mà không cần gửi thông báo. Khách hàng có thể kiện ra tòa để làm rõ việc nhà mạng đã không làm tròn nghĩa vụ thông báo”.

Cẩn trọng các link đăng ký dịch vụ

Các trang web có cài đặt link dẫn đến kích hoạt đăng ký dịch vụ thường phải có thông báo cho khách hàng biết để chấp nhận đăng ký. Người dùng nên cẩn trọng, đọc kỹ thông báo trước khi nhấn đăng ký dịch vụ, tránh việc hiểu nhầm, hiểu không đầy đủ về nội dung dịch vụ, cách tính cước.

Ngoài ra, việc cho phép đăng ký dịch vụ thông qua các đường link dễ dàng có thể khiến con em trong gia đình lỡ nhấn vào đăng ký mà chính chủ điện thoại không hay biết.

Loading...

Đáng quan tâm

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Doanh nhân công nghệ Trần Đình Bảo: Đáng nể trên cả thương trường lẫn gia đình

Ngoài việc làm mẹ, không công việc nào cực khổ hay khó khăn như làm chủ một doanh nghiệp và anh Trần Đình Bảo – người đứng đầu công ty về công nghệ, truyền thông, với hàng loạt những sản phẩm “nổi đình nổi đám” là một trong số đó. Những thành quả mà anh nhận được dù nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa to lớn. Song song đó, mỗi kiến thức anh học được cũng đều đúc kết từ thực tế.

Hết boom 550 ngàn trà sữa đến 11 bịch bún và mì, gã trai ở Cần Thơ bị truy lùng

Khi mang 6 bịch bún, 5 phần mì đến giao cho Võ Minh Hiếu, chàng sinh viên chạy Grab khóc hận khi nhận được tin nhắn “Đem về ăn đi”.

Bộ sưu tập siêu xe 17 triệu đô của huyền thoại đường đua F1 Lewis Hamilton

Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi tay đua huyền thoại người Anh Lewis Hamilton sở hữu bộ sưu tập xe hơi hàng “khủng”, có tổng giá trị ước tính lên tới 17 triệu USD…

Mới nhất

Cường Đô La và Đàm Thu Trang không tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong lễ cưới

Trong thiệp cưới, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đề nghị khách mời không đưa theo trẻ em dưới 5 tuổi cũng như hạn chế sử dụng điện thoại để giữ sự riêng tư cho hôn lễ.

Vụ 500 khách ngộ độc sau tiệc cưới ở Adora: Ban An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng

“Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, lãnh đạo Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

5 Types of Private Mortgage Insurance – PMI

If you’re making a down payment of less than 20% on a home, it’s important to understand what mortgage insurance is and how it works. Private mortgage insurance (PMI) isn’t just for people who can’t afford a 20% down payment. It’s also for…