Quyết định bất ngờ chưa từng thấy của vua Thái

Cảnh sát Thái Lan sẽ không phải đóng nhiều tuyến đường để đoàn xe hoàng gia đi qua như trước. Động thái này nhằm làm giảm tình trạng kẹt xe khủng khiếp tại Bangkok, Thái Lan.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã kêu gọi cảnh sát giảm kẹt xe do đoàn xe của hoàng gia gây ra, Nikkei Asian Review đưa tin.

Nhà vua đã chỉ thị cảnh sát ngừng việc ngăn xe chạy ở phía đối diện cũng như trên các cây cầu và các con đường xung quanh khi đoàn xe hoàng gia đi qua, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết. Để phục vụ cho việc di chuyển của các đoàn xe hoàng gia, nhiều tuyến đường trên một khu vực rộng lớn thường bị đóng lại ở cả hai chiều xe chạy.

Động thái mới của quốc vương nhằm làm giảm ùn tắc giao thông ở Bangkok, thành phố có tình trạng kẹt xe kinh khủng thứ hai Đông Nam Á chỉ sau Jakarta theo công ty bản đồ kỹ thuật số TomTom.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đi đến cung điện ở Bangkok trong lễ đăng quang vào tháng 5/2019. Ảnh: Nikkei Asian Review.
Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đi đến cung điện ở Bangkok trong lễ đăng quang vào tháng 5/2019. Ảnh: Nikkei Asian Review.

Người phát ngôn của chính phủ cũng cho biết nhà vua thừa nhận vấn đề tắc nghẽn giao thông là một lý do khiến công chúng Thái Lan khó chịu. Đã có thời điểm từ khóa “đoàn xe hoàng gia” là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội ở Thái Lan.

Việc đóng các tuyến đường cho đoàn xe hoàng gia khiến hệ thống giao thông vốn dĩ đã rất căng thẳng do ngày càng có nhiều xe hơi trở nên ùn tắc hơn nữa.

Nguồn Zing News
Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Bentley Mulsanne 6.75 Edition – dấu mốc cho một thập kỷ thành công

Hãng xe Anh quốc có cách kết thúc vòng đời xe sang Mulsanne thật đặc biệt.

‘Kỳ án’ liên quan đến chuột

Có những vụ án dù thời gian đã trôi qua, nhưng người ta không thể nào lãng quên bởi tính chất, quy mô của nó lại liên quan đến loài chuột.

Công an làm việc với những người tung tin thất thiệt về virus corona

Những người được công an mời lên làm việc đều thừa nhận đưa tin sai sự thật về việc có người nhiễm virus corona ở Nha Trang.

Lợi nhuận nhà bán lẻ xăng dầu lớn thứ hai Việt Nam thấp nhất 5 năm

Năm 2019, PV Oil đã ghi nhận doanh thu bán xăng dầu tăng hơn 30% nhưng lợi nhuận ròng thu về lại giảm 44% xuống mức thấp nhất trong 5 năm gần đây.

Mới nhất

Hình ảnh rõ nét hơn về bom tấn Galaxy S20 sắp ra mắt

Nhiều khả năng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu 3 mẫu Galaxy S mới vào tháng 2/2020.

Xuất hiện loài chuột khổng lồ to nhất thế giới ở Hà Nội

3 chú chuột lang nước khổng lồ được nhập khẩu từ châu Âu hiện được nuôi dưỡng tại một vườn nuôi ở Hà Nội. Loài chuột này khi trưởng thành có thể nặng tới 70-100 kg.

Mỹ dùng robot điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

Một bệnh viện ở Mỹ đã trang bị robot tích hợp camera, micro và ống nghe để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

56 triệu người bị phong tỏa ở TQ vì virus corona

Với ít nhất 18 thành phố tại Trung Quốc chịu các lệnh phong tỏa giao thông, với tổng dân số chịu ảnh hưởng lên đến 56 triệu người.