Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

Khảo sát của HSBC dựa vào 18.000 người nước ngoài đang sinh sống tại 163 quốc gia trên toàn thế giới. Đứng đầu danh sách quốc gia đáng sống nhất thế giới là Thụy Sĩ (năm trước đứng ở vị trí thứ 8). Theo khảo sát người ngoại quốc sinh sống tại đây, 80% số người được hỏi hài lòng về tình hình kinh tế của Thụy Sĩ. Trong khi tỷ lệ người hài lòng về tình hình chính trị là 86%. Ảnh: Getty Images.

Theo khảo sát, khoảng 82% số lao động từ nước ngoài làm việc tại Thụy Sĩ cho biết thỏa mãn với chế độ được hưởng và cuộc sống tại quốc gia này. Trong khi đó, 71% người ngoại quốc tại nước này được hưởng mức thu nhập khả dụng cao hơn mức lương trung bình là 111.587 USD/năm. Ảnh: Open Access Goverment.

Khí hậu và môi trường tại Thụy Sĩ cũng là một trong những điểm cộng giúp nước này đứng đầu bảng xếp hạng. 70% người được hỏi cho biết họ rất yêu thích khí hậu tại Thụy Sỹ và cảm thấy môi trường càng ngày càng được chú trọng hơn. Trong khi đó, 42% trong số đó nói rằng sức khỏe của họ được cải thiện khi chuyển tới quốc gia này. Ảnh: Matadornetwork.com.

Tại châu Á, Singapore bị tụt hạng sau 5 năm liên tiếp giữ ngôi vị quán quân là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Theo đó, quốc đảo sư tử lùi xuống một bậc và nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay. Ảnh:  Forbes.

Dù bị Thụy Sĩ soán ngôi, Singapore vẫn được đánh giá là nơi sống lý tưởng, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Khoảng 62% số người được hỏi nói rằng họ rất hài lòng với hệ thống giáo dục tại Singapore. Trong khi 69% số người được hỏi cho biết sống ở Singapore là cơ hội tuyệt vời để con cái họ được học thêm một ngoại ngữ mới. Ảnh: Calibre Group.

Đứng thứ ba trong danh sách các nước đáng sống nhất thế giới là Canada. 80% số người được hỏi cho biết hài lòng với cuộc sống. Trong khi đó, chất lượng sống tốt hơn so với đất nước quê hương. Con số này cao hơn so với 65% mức trung bình của toàn cầu. Ảnh: Thec100.org.

Tây Ban Nha cũng nằm trong danh sách 10 nước đáng sống nhất thế giới. Gần 70% số người được hỏi cho biết ngoài lý do cơ hội nghề nghiệp, họ quyết định chuyển đến Tây Ban Nha vì được cải thiện và cân bằng trong cuộc sống. Ảnh: Renfe-SNCF.

Nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp, New Zealand cũng là điểm đến lý tưởng cho người ngoại quốc. Khoảng 57% số người được hỏi cho biết họ chuyển đến đây bởi muốn cải thiện chất lượng cuộc sống. Ảnh: Collette Vacations.

Theo CNBC, Việt Nam đã lọt top 10 trong số những quốc gia đáng sống nhất. Khảo sát cho biết Việt Nam sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho các nhà đầu tư cũng như nhân tài trên thế giới. Ảnh: TripSavyy.

Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Theo đó, sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhanh nhưng khá ổn định đã tạo ra nhiều công ăn việc làm mới. Từ đó thu hút nguồn lao động chất lượng cao cả trong nước lẫn quốc tế. Ảnh: TripSavyy.

Theo khảo sát, Việt Nam là quốc gia có chế độ đãi ngộ cho người nước ngoài khá cao. Theo đó, 15% người nước ngoài làm việc tại đây kiếm được hơn 250.000 USD một năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 7%. Ảnh: The Crazy Tourist.

Việt Nam cũng được đánh giá là một đất nước hòa bình, chính trị ổn định, an toàn để sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ảnh: Goway Travel.

Chi phí sinh hoạt cũng là điều đáng lưu tâm. Tại Việt Nam, người nước ngoài sẽ “dễ thở” với mức chi phí khá rẻ so với các quốc gia lân cận, nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu cao của đời sống. Ảnh: Insight Guides.

Loading...
Có thể bạn cũng thích

Đáng quan tâm

Hết boom 550 ngàn trà sữa đến 11 bịch bún và mì, gã trai ở Cần Thơ bị truy lùng

Khi mang 6 bịch bún, 5 phần mì đến giao cho Võ Minh Hiếu, chàng sinh viên chạy Grab khóc hận khi nhận được tin nhắn “Đem về ăn đi”.

Bộ sưu tập siêu xe 17 triệu đô của huyền thoại đường đua F1 Lewis Hamilton

Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi tay đua huyền thoại người Anh Lewis Hamilton sở hữu bộ sưu tập xe hơi hàng “khủng”, có tổng giá trị ước tính lên tới 17 triệu USD…

Cường Đô La và Đàm Thu Trang không tiếp trẻ dưới 5 tuổi trong lễ cưới

Trong thiệp cưới, Cường Đô La và Đàm Thu Trang đề nghị khách mời không đưa theo trẻ em dưới 5 tuổi cũng như hạn chế sử dụng điện thoại để giữ sự riêng tư cho hôn lễ.

Vụ 500 khách ngộ độc sau tiệc cưới ở Adora: Ban An toàn thực phẩm TP HCM lên tiếng

“Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, lãnh đạo Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Mới nhất

Singapore bị đánh bật khỏi vị trí đất nước đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

Thụy Sĩ, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu, vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

5 Types of Private Mortgage Insurance – PMI

If you’re making a down payment of less than 20% on a home, it’s important to understand what mortgage insurance is and how it works. Private mortgage insurance (PMI) isn’t just for people who can’t afford a 20% down payment. It’s also for…

Unemployment Insurance

Unemployment Insurance

Why A Hybrid Car Is A Good Option For Everyone

More and more drivers are switching to hybrids, plug-in hybrids and electric vehicles. At the most basic level, these vehicles offer better fuel efficiency. Potential drivers are also buying hybrids because of high customer satisfaction…