Vietnam Airlines thừa nhận lùi giờ, bắt 200 người chờ một người

Vietnam Airlines thừa nhận phải lùi giờ cất cánh để chờ một hành khách khiến hơn 200 người khác bị chậm chuyến bay.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông tin chi tiết về vụ hơn 200 hành khách phải chịu delay vì đợi một người bay nối chuyến tối 28/5.

Hãng này cho biết chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Vietnam Airlines thua nhan chuyen bay lui gio de cho mot nguoi hinh anh 1 Ảnh minh họa: HVN.

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay chở người này phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay.

Sau khi phải lùi giờ bay hơn nửa tiếng, chuyến VN31 đã cất cánh và đến Frankfurt (Đức) lúc 7h02 ngày 29/5. “So với lịch hạ cánh lúc 6h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế”, Vietnam Airlines thông tin.

“Việc lùi thời gian chuyến bay VN31 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch”, hãng này viết trên thông cáo.

Nói về quy chế lùi giờ để đợi hành khách nối chuyến, hãng này cho biết trong trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines căn cứ theo thực tế, chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo.

Hôm qua (29/5), mạng xã hội lan truyền thông tin chuyến bay số hiệu VN31 của Hãng hàng không Vietnam Airlines phải lùi giờ cất cánh từ 22h10 sang 23h22 để đợi 1 hành khách đến muộn. Vụ việc khiến hơn 200 hành khách trên chuyến bị delay hơn 1 giờ đồng hồ.

Hành khách trên chuyến bay cho rằng đã bị chậm giờ cất cánh tới 72 phút, gấp đôi so với con số 33 phút mà Vietnam Airlines thông tin. Bức xúc của hành khách tiếp tục lên cao sau khi có thông tin người duy nhất mà chuyến bay phải chờ là tổng giám đốc một công ty bảo hiểm lớn và thời tiết tại sân bay Tân Sơn Nhất thời điểm đó không có mưa dông như hãng bay nêu.

Zing.vn đã liên hệ với Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành, nhưng ông này từ chối trả lời những thông tin trên.

Loading...

Đáng quan tâm

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này.

Mới nhất

Chuyển mạng giữ số: MobiFone “đón” thuê bao về “nhà mới” như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) đã chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 16/11/2018. Các nhà mạng đã, đang nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng lưới, xây dựng những gói cước hấp dẫn, các tiện ích, chính sách, dịch vụ chăm sóc khách…

Chuyển mạng giữ số: MobiFone bước chậm, chắc!

Bên cạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, uy tín, sự cầu thị đã giúp nhà mạng MobiFone có được những kết quả rất tích cực trong cuộc đua chuyển mạng giữ số (MNP) trong tháng 4/2019.

MobiFone triển khai IPv6 sẵn sàng cho mạng 5G

Đại diện MobiFone cho biết, việc triển khai IPv6 sẽ giảm bớt gánh nặng tài nguyên IPv4 cạn kiệt khi số lượng thuê bao data, dịch vụ mới tăng nhanh. Vì vậy, MobiFone đã triển khai IPv6 để sẵn sàng cho mạng 5G và cho chiến lược đi đầu trong…

Mạng di động đầu tiên được chuyển nhượng giá 1 USD và khát vọng đi đầu trong chuyển đổi số

Ngày16/4/1993, MobiFone được thành lập trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư từ phía Comvik là 10 triệu USD và sau 10 năm sẽ chuyển nhượng lại cho Việt Nam với giá trị là 1 USD.